Bạn đọc

Lại một “chiêu thức” lừa đảo bất động sản mới

Lợi dụng uy tín của CTCP Đầu tư Xây dựng và Địa ốc Tây Nam Land (Tây Nam Land) với khách hàng, một nhóm đối tượng lừa đảo tinh vi khiến khách hàng “sập bẫy”.

Theo phản ánh từ người dân, một nhóm đối tượng tìm đến chiêu dụ về việc nhận kí gửi bán lại các lô đất cho khách hàng. Đây là chiêu thức lừa đảo mới trong bất động sản.

Img 2152
Hình ảnh đối tượng “lừa đảo” (Ảnh: Khách hàng phản ánh cung cấp)

Để tạo niềm tin, nhóm đối tượng bày tỏ kinh nghiệm và mong muốn sớm bán được hàng để mang lại lợi nhuận cho cả khách hàng và nhóm đối tượng. Sau đó, tiến hành thu tiền đặt cọc từ 30-50 triệu đồng/lô đất và hứa hẹn sẽ hoàn trả số tiền sau khi hoàn tất việc bán hàng.

Tinh vi hơn, nhóm đối tượng dùng biên bản nhận ký gửi có chứng thực con dấu và chữ ký của người đại diện Tây Nam Land để củng cố thêm niềm tin với khách hàng.

Sau khi kết thúc giao dịch, nhóm đối tượng chặn và thu hồi toàn bộ tin nhắn trao đổi với khách hàng trước đó.

Hình 2 (6)
Biên bản ký gửi và số tài khoản nhận tiền đặt cọc (Ảnh: Khách hàng phản ánh cung cấp)

Liên lạc với Tây Nam Land, ông Võ Châu – Trưởng phòng Pháp lý cho biết: “Phía Tây Nam Land đã nhận được thông tin về vụ việc và đang phối hợp với khách hàng để làm đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc làm giả con dấu và chữ ký của công ty để lừa đảo. Đồng thời, tiến hành làm biên bản xác minh rằng công ty không có chỉ đạo cá nhân nào thực hiện biên bản ký gửi như khách hàng đã phản ánh. Tây Nam Land sẽ cùng khách hàng giải quyết vụ việc vì nó ảnh hưởng đến uy tín công ty và trên hết là lợi ích của khách hàng.”

Theo tìm hiểu, Tây Nam Land được biết đến là chủ đầu tư của dự án Long Cang Residence, Tây Nam Center…và là đơn vị phân phối nhiều dự án của các chủ đầu tư có uy tín trên thị trường.

Trước đó, doanh nghiệp này cũng từng chia sẻ mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm sinh thái, an cư và đầu tư sinh lợi. Luôn lấy niềm tin của khách hàng làm kim chỉ nam cho hoạt động, vì niềm tin của khách hàng là tài sản của doanh nghiệp.

Hiện tại, có rất chiêu trò lừa đảo khiến nhà đầu tư dễ dàng bị sập bẫy và đây là một “chiêu thức” lừa đảo mới cảnh báo nhà đầu tư phải hết sức cẩn trọng.

Gia Linh

Back to top button