Kết nối giao thương

KOTRA Hà Nội: Kết nối giao thương thành công cho 26 doanh nghiệp Việt Nam với nhà cung cấp Hàn Quốc

Hôm nay, (ngày 21/10/2021), Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc-KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 19 nhà cung cấp tỉnh Jeollanam-do Hàn Quốc với 26 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Tham dự sự kiện giao thương trực tuyến lần này, các doanh nghiệp Jeollanam-do đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất gồm: hàng mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp và năng lượng.

Hơn 50 cuộc giao thương liên tục với các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các nội dung như vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/Quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối. Đặc biệt các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi kĩ hơn trong thời gian tới.

Jeollanm Do
KOTRA Hà Nội đã hỗ trợ thành công kết nối giao thương trực tuyến giữa 19 nhà cung cấp tỉnh Jeollanam-do Hàn Quốc với 26 doanh nghiệp mua hàng Việt Nam.

Sau các buổi giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hà Nội trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu.

Jeollanam-do chiếm lợi thế về các sản phẩm từ biển đặc biệt là nuôi trồng hàu, bào ngư và tảo biển, là những sản phẩm hàng đầu ở Hàn Quốc. Hiện nay, tỉnh Jeollanam-do đang tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực nông nghiệp và đã đạt hiệu quả kinh tế rất cao về lĩnh vực này.

Tỉnh này cũng có tỉ lệ đất nông nghiệp được công nhận là đất hữu cơ, thân thiện với môi trường cao nhất xứ sở kim chi và là địa phương duy nhất được chứng nhận sản phẩm thủy sản thân thiện với môi trường. Các sản phẩm từ đoàn doanh nghiệp Jeollanam-do được KOTRA Hà Nội hỗ trợ thực hiện quay hình để giới thiệu đến doanh nghiệp mua hàng tại Việt Nam.

 

Đặc biệt với sự kiện giao thương trực tuyến 1:1 giữa đoàn doanh nghiệp tỉnh Jeollanam-do Hàn Quốc với doanh nghiệp Việt Nam lần này, Đài Truyền hình Việt Nam- VTV4 đã thực hiện phóng sự và phỏng vấn đại diện KOTRA Hà Nội trong việc liên tục hỗ trợ tích cực, nhanh chóng và kịp thời nhằm đẩy mạnh giao thương giữa hai nước Việt Nam- Hàn Quốc thời kì trong và sau dịch Covid-19. Xem thêm phóng sự tại đây:

http://vtv4.vtv.vn/video/ban-tin-tieng-viet/-36549.html
https://www.youtube.com/watch?v=YYutZ28-JdM

Tham dự sự kiện giao thương trực tuyến lần này, các doanh nghiệp Jeollanam-do đã mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất gồm: hàng mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp và năng lượng. Hơn 50 cuộc giao thương liên tục với các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào các nội dung như vận chuyển hàng mẫu từ Hàn Quốc về Việt Nam để thử nghiệm, các yêu cầu về chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn Hàn Quốc/Quốc tế của sản phẩm, các điều kiện làm nhà phân phối. Đặc biệt các phương thức hỗ trợ từ Hàn Quốc thông qua giá ưu đãi sản phẩm và phí vận tải đã được đề xuất và đi đến thống nhất trong giai đoạn còn khó khăn do dịch bệnh. Một số thỏa thuận tiềm năng sẽ được trao đổi kĩ hơn trong thời gian tới.

Sau các buổi giao thương trực tuyến, các doanh nghiệp hai nước vẫn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của KOTRA Hà Nội trong việc đàm phán để đi đến ký kết và thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu.

Back to top button