Pháp lý doanh nghiệp

Kết luận sơ bộ vụ chống bán phá giá lần thứ 4 với ống dẫn dầu nhập khẩu từ Việt Nam

Vừa qua, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ của đợt rà soát hành chính lần thứ 4 (POR 4) cho giai đoạn từ ngày 01/9/2019 đến ngày 31/8/2020 đối với sản phẩm ống dẫn dầu có xuất xứ từ Việt Nam.

Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, trong đợt rà soát này, DOC đã tiến hành rà soát đối với Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam (SeAH) và công ty liên kết tại Hoa Kỳ. Theo đó, mức thuế tạm thời áp dụng cho Công ty SeAH là 4,67% (công ty này được xác định không bán phá giá trong giai đoạn POR3 từ ngày 01/9/2018 đến ngày 31/8/2019).

Ngoài ra, mức thuế đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu khác của Việt Nam không thay đổi, ở mức 111,47%, tương tự các đợt rà soát trước đây.

ống Dẫn Dầu
Ảnh minh hoạ: Internet

Tiếp theo, DOC cho biết sẽ tổ chức phiên điều trần để các bên liên quan đăng ký và có ý kiến đối với kết luận sơ bộ. Kết luận cuối cùng sẽ được DOC ban hành trong vòng 120 ngày kể từ ngày công báo kết luận sơ bộ, dự kiến vào ngày 04/02/2022.

Cục Phòng vệ thương mại cho biết thêm, trường hợp các doanh nghiệp mới có nhu cầu xuất khẩu mặt hàng ống dẫn dầu sang Hoa Kỳ, có thể yêu cầu DOC rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới để được hưởng mức thuế riêng rẽ. 

Theo đó, để được hỗ trợ về quy trình, thủ tục rà soát theo cơ chế nhà xuất khẩu mới, doanh nghiệp cần liên hệ Phòng Xử lý phòng vệ thương mại nước ngoài, Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khuê Hiền

Back to top button