Xe++

Honda và Sony cùng hợp tác sản xuất ô tô điện

Hai ông lớn đến từ Nhật Bản đã chính thức hợp tác trong lĩnh vực sản xuất phát triển xe hơi điện khí hóa từ năm 2025.

Honda mới đây đưa ra thông báo đã chính thức ký thỏa thuận liên doanh cho một công ty mới có tên “Sony Honda Mobility Inc”.

Kế hoạch kinh doanh là để công ty liên doanh này xử lý các yếu tố thiết kế, phát triển, lập kế hoạch và bán hàng. Tuy nhiên, Honda sẽ chịu trách nhiệm sản xuất các phương tiện sử dụng các cơ sở của mình. Trong khi đó, Sony sẽ chịu trách nhiệm xây dựng nền tảng cho dịch vụ di động.

Kế hoạch đầy tham vọng của hai “ông lớn” về công nghệ và xe hơi bao gồm việc bán mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu mới được thành lập vào năm 2025, sau đó sẽ tiến hành thương mại hóa và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ di chuyển.

Ông Yasuhide Mizuno, Giám đốc điều hành cấp cao của Honda, sẽ giữ chức Tổng giám đốc và CEO của liên doanh, và ông Izumi Kawanishi, Phó chủ tịch điều hành Sony, sẽ là Chủ tịch và giám đốc điều hành.

Honda đang phải đối phó với vấn đề lợi nhuận suy giảm do chi phí nguyên liệu thô tăng cao và tình trạng suy thoái chip toàn cầu làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Hai mẫu xe EV mới đầu tiên của thương hiệu — được tạo ra nhờ sự hợp tác với General Motors và không thuộc liên doanh với Sony — dự kiến ​​sẽ bắt đầu được bán từ năm 2024, đó là Honda Prologue và Honda Acura phiên bản điện khí hóa.

Minh Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button