Thị trường quốc tế

Hàn Quốc tăng tuyển dụng khu vực công trong năm 2021 giữa bối cảnh đại dịch

Ngày 8/1, Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom cho biết Hàn Quốc có kế hoạch tăng tuyển dụng trong khu vực công trong năm nay vì thị trường việc làm đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát virus Covid-19 mới.

Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom cũng cho biết chính phủ Hàn Quốc sẽ thuê hơn 800.000 người vào các vị trí việc làm được tạo ra bằng chi tiêu tài chính trong quý đầu tiên.

“Chính phủ sẽ tăng cường tuyển dụng tại các cơ sở công trong năm nay để giúp những người trẻ tuổi đang thất vọng với việc tìm kiếm việc làm” – ông Kim phát biểu tại một cuộc họp kinh tế và nói rằng chi tiết sẽ được tiết lộ vào cuối tháng này.

Một người dân xem thông tin việc làm tại một trung tâm sắp xếp việc làm ở Seoul. (Ảnh: Yonhap)

Ông cũng nói thêm rằng đất nước có kế hoạch tăng 10% số vị trí công việc được nhà nước hậu thuẫn lên 1,04 triệu trong năm nay để hỗ trợ những người nghèo bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Số lượng người có việc làm ở Hàn Quốc đã giảm trong tháng thứ 9 liên tiếp vào tháng 11/2020 khi sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tiếp tục giáng một đòn mạnh vào thị trường việc làm. Nó đánh dấu chuỗi mất việc làm dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997-1998. Bộ Tài chính cho biết số lượng người có việc làm dự kiến ​​sẽ tăng 150.000 người vào năm 2021, thay đổi so với mức mất việc làm ước tính là 220.000 người vào năm ngoái.

Kể từ khi nhậm chức vào tháng 5/2017, Tổng thống Moon Jae-in đã đặt ưu tiên hàng đầu vào việc tạo thêm việc làm, với việc chính phủ thuê thêm người trong khu vực công và mở rộng các vị trí việc làm tạm thời cho những người từ 60 tuổi trở lên.

H.Đ

Back to top button

Hiển thị quảng cáo

Please consider supporting us by disabling your ad blocker