Thương hiệu địa phương

Hải Dương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu năm 2022

Ngày 29/5/2022 tới đây, UBND tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022.

Hội nghị sẽ được diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, trong đó dự kiến có khoảng 450 đại biểu tham dự trực tiếp với mục tiêu kết nối tiêu thụ khoảng 3.300 ha vải, trong đó có 1.600 ha vải sớm, còn lại là vải chính vụ của huyện Thanh Hà cùng nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực khác tại địa phương.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: IT

Sự kiện sẽ có sự tham gia của đại diện một số tổ chức Xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam; lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Du lịch của một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các hiệp hội, ngành hàng; hệ thống siêu thị, nhà phân phối; đại diện các sàn thương mại điện tử trong nước và quốc tế; các doanh nghiệp thu mua, các hợp tác xã sản xuất vải thiều và rau theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ xuất khẩu năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hải Dương… cũng sẽ tham dự hội nghị.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện quảng bá và kết nối các doanh nghiệp, siêu thị, các tổ chức trong nước và quốc tế… đồng thời thúc đẩy tiêu thụ vải thiều, nông sản và các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Hải Dương nói riêng và các tỉnh, thành cả nước nói chung. Đồng thời, đẩy mạnh liên kết, hợp tác, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hải Dương tiếp xúc, trao đổi, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy giao thương và mở rộng liên doanh, liên kết trong tiêu thụ vải và các mặt hàng nông sản của tỉnh với doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Trước đó, năm 2021, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức thành công Hội nghị kết nối, xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản tiêu biểu tỉnh Hải Dương theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 5 điểm cầu chính và các điểm cầu liên kết trong nước cùng với hơn 40 điểm cầu nước ngoài. Đồng thời, Bộ Công Thương cũng đã hỗ trợ kết nối cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh vải và nông sản Hải Dương áp dụng thí điểm Hệ thống truy xuất nguồn gốc Itrace247 cho quả vải thiều và các nông sản tiêu biểu của tỉnh; giao dịch trực tuyến với khoảng 200 các nhà nhập khẩu từ nhiều thị trường xuất khẩu quan trọng như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Pháp, Hà Lan…

Minh Anh

Back to top button