DefaultThời sự

Hà Nội: Xử phạt 794 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm Tết với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng

Sau 2 tuần ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ 6 cơ sở.

Đó là thông tin được ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đưa ra tại cuộc họp trực tuyến về công tác chuẩn bị tổ chức các lễ hội của UBND thành phố Hà Nội với các quận, huyện, thị xã diễn ra chiều 21/1.

Ông Trần Văn Chung cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và lễ hội xuân, toàn thành phố đã thành lập gần 700 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết từ thành phố đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn.

Hà Nội xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng sau 2 tuần ra quân kiểm tra an toàn thực phẩm Tết.

Kết quả bước đầu ra quân, trong 2 tuần qua, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã tiến hành thanh tra, kiểm tra được 6.708 cơ sở, trong đó đã xử phạt 794 cơ sở vi phạm với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng, đồng thời đình chỉ 6 cơ sở.

Qua công tác kiểm tra, ông Trần Văn Chung đánh giá, các quận, huyện, thị xã cơ bản đã xây dựng các kế hoạch, phương án bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 và an toàn thực phẩm trong dịp Tết và tại các lễ hội.

Cụ thể, công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm của thành phố đến xã, phường được tiến hành đồng loạt, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, hạn chế tối đa chồng chéo. Mặt khác, có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm và công tác thanh, kiểm tra.

Theo ông Trần Văn Chung, từ nay đến hết ngày 25/3/2021, các đoàn tiếp tục tăng cường công tác thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các lễ hội như: Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo…

Linh An

Back to top button