Pháp lý doanh nghiệp

Hà Nội triển khai chương trình “Hỗ trợ 10.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn”

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thời gian tới sẽ triển khai chương trình "Hỗ trợ 10.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn" với mức kinh phí 1 triệu đồng/người.

Theo chương trình triển khai, dịp Tết Nguyên đán năm 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ chi khoảng 200 tỷ đồng hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Về đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt như: Bản thân hoặc gia đình có người thân trong gia đình gặp tai nạn rủi ro, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau phải điều trị dài ngày; gia đình bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn, thu nhập thấp do đơn vị, doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19…

Cùng với gói hỗ trợ trên cho đối tượng gặp khó khăn thì trong dịp Tết Nguyên đán này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cùng các cấp Công đoàn Thủ đô sẽ chi hỗ trợ 300 nghìn đồng/người cho các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Ha Noi Trien Khai Chuong Trinh Ho Tro 10 000 Doan Vien Nguoi Lao Dong Co Hoan Canh Kho Khan

Đặc biệt, gói hỗ trợ sẽ ưu tiên người lao động là đoàn viên công đoàn; đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do đợt dịch COVID-19 vừa qua hoặc đối tượng bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo.

Cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thì tổ chức Công đoàn các cấp tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền địa phương, người sử dụng lao động ủng hộ nguồn lực để tổ chức chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động.

Qua công tác hỗ trợ, TP Hà Nội cũng tạo sự lan tỏa và góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 với tinh thần “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường, để đảm bảo người lao động ổn định đời sống, các cấp Công đoàn tổ chức hoạt động chăm lo, hỗ trợ thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt để đón tết Nguyên Đán được ấm no..

Công đoàn TP Hà nội cũng tích cực tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết, sớm công khai để người lao động biết và giám sát thực hiện; đồng thời phối hợp xử lý kịp thời những phát sinh, vướng mắc liên quan đến quyền lợi của công nhân lao động được hưởng trong dịp tết Nguyên Đán 2022 này.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị chương trình ‘Tết Sum vầy” cần được tổ chức rộng khắp, hướng mạnh về cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở như các doanh nghiệp, cụm công nghiệp, khu công nghiệp và chế xuất, nơi có đông người lao động, tạo điểm nhấn đặc biệt để cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và cả hệ thống chính trị cùng quan tâm tham gia các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động theo điều kiện của từng khu vực.

Phan Quỳnh

Back to top button