Nông nghiệp

Hà Nội tích cực hỗ trợ Hải Dương, Quảng Ninh tiêu thụ nông sản

Sở Công thương Hà Nội ngày 23/2 đã ban hành Công văn số 743/SCT-QLTM về hỗ trợ tiêu thụ nông thủy hải sản của hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

Sở Công thương Hà Nội ngày 23/2 đã ban hành Công văn số 743/SCT-QLTM về hỗ trợ tiêu thụ nông thủy hải sản của hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh. Nguồn ảnh: nhandan.com.vn

Theo Sở Công thương Hà Nội, do diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến công tác kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông, thủy sản đến thời điểm thu hoạch trên địa bàn hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh gặp rất nhiều khó khăn. Về việc này, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo, hỗ trợ các doanh nghiệp, siêu thị, chuỗi thực phẩm… cùng các tổ chức đoàn thể xã hội kết nối, tiêu thụ sản phẩm hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Sở Công thương Hà Nội cũng cho rằng, các sản phẩm nông sản thực phẩm của hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh khi đưa ra thị trường tiêu thụ được thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch cho người, phương tiện và hàng hóa lưu thông theo quy định của ngành Y tế và đã được các cơ sở giết mổ, các đơn vị phân phối hỗ trợ tối đa để hạ giá thành sản phẩm.

Trên cơ sở đó, cơ quan này đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã thông báo các trường học phối hợp cùng các doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn trường học liên hệ, khai thác nông, thủy sản của hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh phục vụ suất ăn học sinh, sinh viên.

Sở Công Thương Hà Nội cũng đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo và triển khai đến Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã biết về ý nghĩa chương trình hỗ trợ tiêu thụ nông sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh để vận động, triển khai đến các công đoàn cơ sở. Về việc này, các tổ chức chính trị xã hội thuộc thành phố triển khai đến các cấp hội, đoàn thể chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Công đoàn các sở, ban, ngành, các đơn vị liên quan thành phố Hà Nội chỉ đạo Chủ tịch Công đoàn triển khai công tác hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh; làm đầu mối thông báo chương trình đến cán bộ, công chức, người lao động trực thuộc đơn vị, lựa chọn hàng hóa thực hiện chương trình; tổng hợp và kết nối, tích cực đặt mua sản phẩm (số lượng cao nhất) với các đơn vị cung ứng thực hiện chương trình.

Đối với các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi, cửa hàng thực phẩm, doanh nghiệp cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể, sở Công thương đề nghị tiếp tục tăng cường, khai thác sản phẩm nông, thủy hải sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh đưa vào hệ thống phân phối của đơn vị, các bếp ăn tập thể phục vụ học sinh, sinh viên, người lao động tại Hà Nội và tại các tỉnh, thành phố.

Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, cửa hàng thực phẩm tổ chức các điểm bán hỗ trợ tiêu thụ nông, thủy sản hai tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh tại các hệ thống phân phối và các địa điểm thuộc quản lý của đơn vị để người tiêu dùng thuận tiện mua hàng hóa, đồng thời thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch của ngành Y tế…

Cao Lâm

Back to top button