Nông nghiệp

Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm từ các tỉnh thành trên cả nước

Tại Diễn đàn, “Chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông, lâm, thủy sản giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố”, Hà Nội cam kết sẽ sẵn sàng hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm từ các tỉnh thành trên cả nước.

Diễn đàn chia sẻ thông tin, kết nối giao thương nông lâm thuỷ sản giữa Hà Nội và các tỉnh, TP điễn ra vào sáng 23/10 do UBND TP Hà Nội phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức.

Theo bà Trần Thị Phương Lan – Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, TP tuy có diện tích đất nông nghiệp khoảng 189.000ha những vẫn chưa đáp ứng được nguồn cung cho khoảng 10,3 triệu người dân sinh sống, học tập, làm việc trên địa bàn.

Ha Noi San Sang Ho Tro Ket Noi Tieu Thu San Pham Tu Cac Tinh Thanh Tren Ca Nuoc

Được biết, trong 10 tháng qua, nhiều sản phẩm OCOP của các địa phương trên cả nước cũng được kết nối, đưa vào tiêu thụ tại 35 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Thủ đô.

Tại Diễn đàn, nhiều ý kiến từ đại diện các tỉnh, TP đều bày tỏ mong muốn được kết nối, cung ứng sản phẩm, hàng hoá cho Thủ đô trong thời gian tới nhất là dịp tết Nguyên Đán 2022.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền mong muốn các tỉnh, TP tiếp tục quan tâm, kết nối với các sở ngành của TP nhằm cung ứng các mặt hàng thiết yếu, có chất lượng cao cho người dân Thủ đô. “Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các đơn vị cung ứng hàng hoá vào tiêu thụ trên địa bàn TP Hà Nội.

Dự kiến, thời gian tới TP Hà Nội sẽ nghiên cứu, triển khai các chương trình, sự kiện xúc tiến thương mại thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid- 19. Một số chương trình dự kiến như: Tổ chức các Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh tại Hà Nội; Điểm bán sản phẩm các tỉnh tại các quận nội thành để có thể liên kết với các doanh nghiệp trong cung ứng nông sản.

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng sẽ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, đơn vị các tỉnh, TP tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm các sản phẩm nông sản trên địa bàn và tập trung vào các siêu thị.

Hà Nội luôn sẵn sàng hỗ trợ kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản an toàn từ các tỉnh, TP,đồng thời đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, chỉ đạo hoạt động sản xuất, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản an toàn đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu tại Diễn đàn cho rằng, để việc kết đạt hiệu quả cao nhất, các tỉnh, TP cần lập danh sách đầu mối cung ứng cụ thể có năng lực sản xuất, kinh doanh cung ứng sản phẩm nông, thủy sản tốt nhất cho người dân TP Hà Nội.

Thông qua Diễn đàn, Sở NN&PTNT Hà Nội đã thu hút được 600 đại biểu tham dự  đại diện từ 41 tỉnh thành, HTX, hệ thống các siêu thị, chuỗi bán lẻ, hộ nông dân,… Từ những diễn đàn này đã có hàng trăm hợp đồng thương mại cung – cầu nông sản được ký kết. Đồng thời bước đầu hình thành hàng chục chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản bền vững.

Phan Huy – Quỳnh Nga

 

Back to top button