Du lịch

Hà Nội: Hoa Bún 300 tuổi khoe dáng giữa sắc trời tháng 4

Mỗi độ tháng tư về, cây hoa bún ở Đình Thôn (phường Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) đã bắt đầu nở rộ, màu vàng rực rỡ giữa bầu trời.

Theo những người dân sinh sống ở Đình Thôn cho biết, cây hoa bún đã có tuổi đời khoảng 300 năm, gắn bó với bao kỷ niệm biết bao thế hệ con người nơi đây (ảnh: Vương Vũ)
Cây hoa bún bắt đầu ra hoa từ tháng 2 âm lịch hàng năm và sau gần 2 tháng hoa sẽ tàn. Màu sắc của hoa nổi bật giữa trời xanh. ( Ảnh: Vương Vũ)
Ban đầu hoa sẽ có màu trắng, khi nở rộ sẽ chuyển sang màu vàng với một mùi hương thơm ngát đặc trưng (Ảnh: Vương Vũ)
Hoa bún còn có tên gọi khác là hoa bạch mai hoặc màn màn. Bà Nguyễn Thị Hiếu (57 tuổi), người làng Đình Thôn cho biết, sở dĩ cây được đặt tên hoa bún bởi các cụ ngày xưa thấy nhuỵ của hoa dài, màu trắng. (Ảnh:Vương Vũ)
Người dân làng Đình Thôn đã xây dựng hàng rào bảo vệ xung quanh gốc cây, phía trong có bàn thờ thần linh cây cổ thụ hàng chục năm nay. (ảnh: Vương Vũ)
Cây hoa bún có một vẻ đẹp rất lạ, cuốn hút người qua đường. Nhiều người đã phải dừng chân lại nơi đây để ngắm nhìn, trầm trồ khen ngợi. (Ảnh: Vương Vũ)
Cây hoa bún có mặt ở nhiều nơi, nhưng ở Hà Nội thì chỉ có một cây duy nhất ở Đình Thôn. Đây được coi là ” báu vật” của làng luôn được gìn giữ. ( Ảnh: Vương Vũ)

Vương Vũ

Back to top button