Thời sự

Hà Nội cho phép nới lỏng một số loại hình dịch vụ từ 22/6

Tại Công văn số 1942/UBND-KGVX của UBND TP Hà Nội về việc tiếp tục duy trì thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới, theo đó TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại một số loại hình dịch vụ bắt đầu từ ngày 0h00 ngày 22/6.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

Chiều tối ngày 21/6, UBND TP Hà Nội cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị trên địa bàn Thành phố, Hà Nội cho phép nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, bắt đầu từ 0h00 ngày 22/6/2021, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày.

Đối với các nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ các cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng phải khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Đối với các dịch vụ vận tải hành khách, UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường các chốt trực lưu động để kiểm tra lượng ra vào cửa ngõ của Thành phố, quản lý toàn bộ lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các địa phương vẫn ghi nhận các ca mắc mới như TP HCM, Bình Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh và thành phố Đà Nẵng.

Kiểm soát toàn bộ danh sách hành khách thường trú, lưu trú trên địa bàn Thành phố tại các chuyến bay từ TP HCM ra Hà Nội để kịp thời giám sát khi có tình huống phát sinh.

Thanh Hằng

Back to top button