Công NghệXe++

Giá Bitcoin lao dốc sau tuyên bố mới của Elon Musk

Mới đây, CEO của Tesla đã bất ngờ tuyên bố dừng cho phép mua xe Tesla bằng Bitcoin thì giá của đồng tiền ảo này hiện đã lao từ mốc hơn 56 ngàn đô, có lúc xuống còn dưới 50 ngàn đô/đồng.

Trong dòng Tweet mới của mình, Musk viết

E1oek8jveamev5ae8c0487de8b78877

“Tesla sẽ cấm các giao dịch mua xe bằng Bitcoin. Việc đào và giao dịch tiền ảo khiến nhu cầu sử dụng nhiên liệu hóa thạch tăng mạnh. Tiền số là một ý tưởng tốt ở nhiều cấp độ khác nhau nhưng chúng tôi muốn cam kết cho tương lai sau này, không có cái giá nào đáng bằng (việc bảo vệ) môi trường. Tesla sẽ không bán ra một đồng Bitcoin nào và chúng tôi sẽ chỉ giao dịch đồng tiền này chỉ khi nào việc đào và giao dịch tiền có tiêu hao năng lượng hợp lý hơn. Chúng tôi cũng hy vọng là các đồng tiền số khác sẽ sử dụng năng lượng cho mỗi lần giao dịch <1% so với BItcoin”.

Hiện nay, làn sóng phản đối Bitcoin vì lý do bảo vệ môi trường đang diễn ra rất mạnh mẽ. “Đào bitcoin” bị xem là hành động lãng phí tài nguyên điện, các phần cứng của máy tính, đặc biệt là xả khí độc vào môi trường và góp phần khiến trái đất nóng lên.

Trần Phong

Back to top button