Du lịchĐỜI SỐNG - XÃ HỘI

Du lịch TP.HCM khởi động với tour đường sông Bạch Đằng đi Cần Giờ

Du lịch đường thuỷ là một trong những sản phẩm du lịch được đánh giá có sức hấp dẫn và tiềm năng phát triển lớn của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm vừa qua, ngành du lịch thành phố đã xây dựng nhiều tuyến sản phẩm du lịch nội đô hấp dẫn, thu hút du khách như các tuyến Bạch Đằng – Quận 7, Bạch Đằng – Bình Quới, Bạch Đằng – Củ Chi, sản phẩm ngắm hoàng hôn trên dòng Nhiêu Lộc – Thị Nghè bằng thuyền chèo…hoặc tuyến liên tỉnh Bạch Đằng – Củ Chi – Bình Dương.

24.10 Đt 17
Khách du lịch nước ngoài trải nghiệm du lịch trên tuyến đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ.
Sau thời gian chuẩn bị khẩn trương và đảm bảo Bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 24/10/2021, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn –TNHH MTV (Saigontourist Group) và các đơn vị phối hợp tổ chức chào mừng đoàn khách thương mại đầu tiên của ngành du lịch Thành phố tham gia chương trình tham quan đường sông tuyến Bạch Đằng đi Cần Giờ.
Chương trình tham quan đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ là sản phẩm mới của du lịch Thành phố sau thời gian dài tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch bệnh. Khởi hành từ bến Bạch Đằng – Trung tâm Thành phố, từ trên tàu cao tốc, du khách thưởng thức cảnh quan hai bên bờ sông dọc theo quận 1, quận 4, quận 7 về hướng Cần Giờ để thưởng lãm và trải nghiệm cảnh đẹp ở Thạnh An,  Thiềng Liềng, Vàm Sát và các sản phẩm ẩm thực độc đáo riêng có của hệ sinh thái vùng ngập mặn.
24.10 Đt 4
Đoàn du khách đầu tiên tham gia tuyến du lịch sông nước sau đại dịch Covid – 19 tại TP.HCM
Sau chương trình tham quan đầu tiên, Sở Du lịch sẽ tiếp tục phối hợp với các quận huyện và doanh nghiệp tiếp tục khai thác, xây dựng các chương trình tham quan bằng đường sông đi Cần Giờ 2 ngày 1 đêm, các chương trình tham quan theo hướng Bạch Đằng – Củ Chi kết nối với Bình Dương, tuyến Bạch Đằng – Quận 7 – Cần Giờ… nhằm đa dạng hoá sản phẩm phục vụ cho du khách theo điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 và theo lộ trình khôi phục hoạt động du lịch đã được Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.
Cùng với các chương trình tham quan Cần Giờ bằng đường bộ, tuyến tham quan đường sông Bạch Đằng – Cần Giờ được kỳ vọng sẽ góp phần mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị cho du khách.
Trước đó, Thành phố cũng đã tổ chức gần 20 chương trình tham quan bằng đường bộ dành cho y bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh. Thành phố cũng đã kết nối để tổ chức các chương trình du lịch liên tuyến giữa Thành phố và tỉnh Tây Ninh, Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định và sắp đến là một sổ tỉnh tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Hoài Thu 
Back to top button