Bất động sản

Dự án Phú Mỹ Solar City tách sổ sai quy định pháp luật

Mặc dù UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từng có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông đề cập đến việc xử lý vi phạm về việc quảng cáo trên môi trường mạng đối với CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ (Phú Mỹ Holdings), nhưng đến nay các quảng cáo dự án của doanh nghiệp này vẫn tràn lan trên mạng.

Cụ thể, thời gian qua Phú Mỹ Holdings vẫn liên tục đăng tải các thông tin rao bán các dự án không đúng quy định trên mạng như: Dự án Hồ Tràm Airport City (xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ); Dự án Phú Mỹ Eco City 6 (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ) và Dự án Phú Mỹ Solar City (xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ)…

Mới đây, tại một diễn đàn bất động sản, một người được cho là nhân viên kinh doanh dự án còn để lại bình luận “Mình có bán đất dự án này, giá F0 hiện rất rẻ. Ai muốn liên hệ đầu tư thì nhắn tin cho mình, muốn biết thông tin minh bạch không thì anh/chị xem sổ giúp em. Tiện thể, đất bên này ngân hàng cho vay 70% luôn nha anh/chị.”, “Lô mắc lô rẻ, lô đầu tư ngon đầu tư không ngon liên hệ mình….

Hình 1 (4)
Từng bị xử lý vi phạm nhưng thông tin rao bán dự án của Phú Mỹ Holdings vẫn tràn lan trên mạng (Ảnh: IT)

Hồi tháng 5/2021, 3 dự án đất nền này đã được nhắc tên tại Văn bản hỏa tốc Số 2978/STNMT-VP. Văn bản có nội dung rà soát việc chuyển nhượng các dự án phân lô, tách thửa theo phản ánh của công dân sau khi Sở TN&MT nhận được phản ánh qua đường dây nóng cho rằng Phú Mỹ Holdings bán các lô đất không theo đúng quy định.

Văn bản nêu rõ, Dự án Phú Mỹ Eco City 6 bao gồm 42 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 24.055 m2, từ số thửa 844-902, tờ bản đồ số 28, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Hạ tầng chưa được hiến đất làm đường, đường tự làm, không phù hợp quy hoạch.

Dự án Hồ Tràm Airport City tại xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ. Bao gồm 50 GCNQSDD với diện tích khoảng 6.975,5 m2, từ thửa số 601-650, tờ bản đồ 42. Quy mô 109 nền với giá thành từ 6.000.000 đồng/m2.

Dự án Phú Mỹ Solar City bao gồm 29 GCNQSDĐ với diện tích khoảng 8.114,25 m2, từ thửa số 1198-1209 và 4142-4263, tờ bản đồ 16, xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ. Hạ tầng cách khu công nghiệp Sanadezi khoảng 500m. Hiện chưa có đầu nối đường vào khu đất và đường cũng không đủ 7m theo quy định pháp luật mà đã có sổ là sai pháp luật.

Đến tháng 7/2021, Phú Mỹ Holdings lại một lần nữa được nhắc tên tại Văn bản Số 8261/UBND-VP. Trong đó, UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ý kiến gửi Sở Thông tin và Truyền thông xử lý vi phạm đối với CTCP Phát triển Đầu tư Xây dựng Phú Mỹ do vi phạm về việc quảng cáo trên môi trường mạng.

Đồng thời, UBND Tỉnh cũng chỉ đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tầng lớp nhân dân các quy định của pháp luật đất đai, không để các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản lợi dụng, núp bóng để quảng cáo mua bán, phân lô ảnh hưởng đến công tác quản lý đất đai tại địa phương.

Tăng cường công tác thanh tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, xử lý, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với các trường hợp làm đường giao thông, xây dựng trái phép, không đúng quy định khi tách thửa, đặc biệt là đối với những trường hợp tự mở đường giao thông để “phân lô bán nền” đối với đất nông nghiệp.

Tổ chức kiểm tra, quản lý chặt chẽ hiện trạng đất nông nghiệp theo quy hoạch, thường xuyên cập nhật thông tin các dự án phân lô, bán nền trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội để kịp thời xử lý.

Gia Linh

Back to top button