Bất động sản

Dự án “ma” Felicia City Bình Phước được môi giới gắn tên Tập đoàn Vạn Phúc để lừa đảo khách hàng

Tập đoàn Vạn Phúc Group đang “đau đầu” khi bị các môi giới lấy tên để mạo danh thương hiệu, uy tín của công ty để chào bán dự án “ma” Felicia City Bình Phước

Thời gian gần đây, trên một website có tên miền Vanphucgroup.com đã đăng tải thông tin quảng cáo về dự án Felicia City Bình Phước. Điều đáng nói, phía trên mục quảng cáo dự án này được gắn logo của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Vạn Phúc Group) – chủ đầu tư của dự án Khu đô thị Vạn Phúc, đồng thời là doanh nghiệp với hơn 25 năm kinh nghiệm cùng quỹ đất lên tới 400 ha tại TP.HCM.

Theo tập đoàn Vạn Phúc, website Vanphucgroup.com là giả mạo. Hiện website chính thức của Tập đoàn Vạn Phúc là Vanphucgroup.vn. Khách hàng có thể phân biệt 2 website này thông qua tên miền và các thông tin, hình ảnh đăng tải hoàn toàn khác nhau.

A 1
Vạn Phúc Group chỉ có website chính thức là vanphucgroup.vn còn web site vanphucgroup.com quảng cáo về dự án Felicia City Bình Phước là giả mạo

Cụ thể, website chính thức của Tập đoàn Vạn Phúc có hình ảnh được chụp rõ nét, thông tin giới thiệu rõ ràng. Đặc biệt là những thông tin về dự án Khu đô thị Vạn Phúc được đăng tải sinh động, ngoài ra không có thông tin về bất cứ dự án nào ở các tỉnh khác.

Trong khi đó, website giả mạo doanh nghiệp này lại có hình ảnh mờ ảo, thiết kế sơ sài, thông tin giới thiệu mập mờ. Đáng nói, website giả này cũng đăng tải địa chỉ liên hệ gần giống với địa chỉ thực tế của Tập đoàn bất động sản Vạn Phúc để nhằm mục đích gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Bà Hương Nguyễn – Tổng Giám đốc Đại Phúc Land cũng khẳng định các thông tin trên hoàn toàn là giả mạo, không liên quan đến Tập đoàn. “Tôi khẳng định Vạn Phúc Group trong 25 năm vừa qua tất cả các dự án phát triển chỉ ở trong nội thành TP.HCM với mục tiêu phục vụ nhu cầu ở thật, không có bất kỳ dự án nào ở các tỉnh thành khác.

Do đó, nếu ở đâu xuất hiện thông tin dự án ở tỉnh gắn mác Vạn Phúc Group thì khách hàng có thể khẳng định ngay là giả mạo. Hiện nay Tập đoàn chỉ đang triển khai duy nhất dự án VanPhuc City tại phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức. Khách hàng cần phải hết sức thận trọng với những hình thức lừa đảo như trên”, bà Hương cho biết.

Nói về tình trạng này, theo các chuyên gia, việc câu kéo khách hàng đến dự án bằng cách dùng uy tín của một thương hiệu khác là một hình thức quảng cáo gian dối. Bởi nếu một dự án chất lượng, được đầu tư bài bản và được phát triển bởi một chủ đầu tư uy tín thì sẽ không thể nào xảy ra trường hợp “dựa hơi” doanh nghiệp khác để PR. Do đó, khách hàng cần hết sức cảnh giác với những trường hợp có dấu hiệu “lừa đảo” như trên để tránh hậu họa về sau.

A 2 (1)
Sau khi bị phản ánh về nhiều sai phạm trong huy động vốn, khuất tất trong việc giao đất công không qua đấu giá, dự án Mỹ Lệ Capital đổi tên và thay đổi quy mô thành dự án Felicia City

Được biết, Dự án Felicia City (tên chính thức là Khu đô thị Thương mại – Dịch vụ Mỹ Lệ) do Công ty TNHH Mỹ Lệ làm chủ đầu tư, được quảng cáo có quy mô 120 ha. Trong đó, 46 ha đất được sử dụng để xây dựng khu đô thị và thương mại, gắn liền với các tiện ích giáo dục, y tế mang đẳng cấp quốc tế, 70 ha được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái. Đến nay, dự án 120 ha như quảng cáo vẫn chưa được Thủ tướng phê duyệt.

Dự án Felicia City, với giá chỉ khoảng 3,5 triệu đồng/m2, mỗi lô đất nền có diện tích khoảng 100m2 sẽ chỉ có giá trị tương đương 350 triệu đồng. Giới chuyên gia bất động sản nhận định rằng đây là một mức giá “siêu rẻ” và thường chỉ có được khi doanh nghiệp đầu tư được nhà nước giao đất không thông qua đấu giá. Hiện tại, giá đất mua vào đang được đẩy lên khá cao, giá thành sản phẩm đã vượt qua ngưỡng 3,5 triệu đồng/m2 nên gần như không thể có giá bán rẻ như vậy.

Minh Anh – Đình Văn

Back to top button