Sức khỏe

Đồng bào tỉnh miền núi gói yêu thương vào 300 túi an sinh gửi tặng vùng dịch TP HCM

Các hộ dân ở Phường 26 và Phường 28 (Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa nhận hơn 7 tấn nông sản và thực phẩm do bà Dương Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh Bình Phước cùng thanh niên tỉnh này gom góp.

Hai phường nói trên có khoảng 60 nghìn dân, trong đó có nhiều người Bình Phước đang sinh sống, người lao động bị mất việc, giảm giờ làm vì sự hoành hành của dịch bệnh COVID-19.

Nắm bắt điều này, Tỉnh Đoàn Bình Phước và “Bang chủ của Cái Bang” Dương Thị Tuyết – Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh đã viết thư kêu gọi trên mạng xã hội nhằm quyên góp kinh phí để giúp khu vực này.

Sau 1 tuần kêu gọi, nguồn lực có tổng trị giá gần 200 triệu đồng đã được gom góp để mua túi an sinh, xếp lên chuyến xe gửi đến hỗ trợ 300 hộ dân Quận Bình Thạnh. Đây là chương trình do Tỉnh Đoàn Bình Phước, Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh, CLB Sen Hồng, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Đài PT-TH và Báo Bình Phước (BPTV) thực hiện.

Tại chuyến xe lần này, các doanh nghiệp tại TP Đồng Xoài đã cùng góp kinh phí: anh Đỗ Xuân Thành – Công ty Hoàng Thành Phát (30 triệu đồng); Khách sạn – Nhà yến Bích Nga (13 triệu đồng); bà Ngô Minh Chiến – Phòng khám Đa khoa Tâm Đức (10 triệu đồng). Anh Văn Hai Bi và Đại đức Thích Thánh Trí – Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) đã kêu gọi Phật tử và một số nhà vườn góp 1 tấn rau…

Ngoài ra, CLB Hương Từ Tâm (TX Phước Long) góp 100 thùng mì, 500 kg gạo; CLB Hạt Gạo Ấm Lòng (TP Đồng Xoài) hỗ trợ 1 tấn gạo, 1 tấn rau. CLB Vòng Tay Nhân Ái (H.Phú Riềng) và nhóm Trái Tim Ấm (TP Đồng Xoài), mỗi bên tự làm và gửi tặng 300 hũ mắm ruốc xào sả thịt. Đoàn thanh niên Công an tỉnh góp 1,2 tấn rau xanh. Các đơn vị ở Cụm thi đua số 1 thuộc Tỉnh Đoàn ủng hộ hơn 1 tấn rau, củ. 

Các loại nhu yếu phẩm, nông sản, lương thực, thực phẩm đã được quyên góp, thu gom và mang đến Tỉnh Đoàn để sắp xếp thành 300 túi an sinh nặng hơn 7 tấn, mỗi túi có giá trị hơn 650 nghìn đồng. Sau đó, 2 xe tải của Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã mang các túi an sinh này đến vùng dịch TP Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại trong việc chuẩn bị hỗ trợ các hộ dân ở Phường 26 và Phường 28 (Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh):

1
Bà Trần Thị Bông – thành viên CLB Sen Hồng – Chủ Bếp cơm Nhà Bông, TX Phước Long (hình bên phải, đội nón) cùng các thành viên của CLB và một số người thân hăng hái gói bánh tét gửi vùng dịch.
2
Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (phải) cùng Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy chuyển những bó rau ngót xanh non lên xe để gửi đến TP Hồ Chí Minh.
3 3
Đại đức Thích Thánh Trí – Trụ trì chùa Pháp Huyền (H.Đồng Phú) cùng các thanh niên Bình Phước nhanh tay chất rau lên chuyến xe “Chia sẻ yêu thương – Vượt qua đại dịch”.
4
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Bông – Chủ nhiệm CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước (chính giữa) cùng các thành viên trong CLB và đại diện Bộ CHQS tỉnh đồng hành với chuyến xe. Chị bộc bạch, các thành viên CLB Sen Hồng đã vận động nguồn lực gói 300 bánh tét, chọn lúc nấu gần với thời điểm khởi hành của chuyến xe chở túi an sinh đến vùng dịch để khi đến tay người dân, bánh vẫn còn thơm ngon.
5
Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT-TMC&BNN tỉnh Dương Thị Tuyết (thứ 4, phải sang) công khai danh sách hàng chục nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm và nông sản để chuẩn bị 300 túi an sinh.
6 3
Một chiến sĩ trẻ đang gửi tặng túi an sinh từ Bình Phước cho một hộ gia đình tại Quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh).
7
Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy và Giám đốc – Tổng biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm bày tỏ tình cảm, sự tri ân các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và một số đơn vị đã luôn đồng hành với chuyến xe.

Thắng Trân

Back to top button