Công Nghệ

Doanh nghiệp cần chú ý điều gì khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử?

– Việc áp dụng hóa đơn điện tử trong quá trình kinh doanh, giao dịch tại các doanh nghiệp được Chính phủ ban hành bắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 11/2018. Tuy nhiên, những vấn đề như chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nên hay không cần những cú “bắt tay” với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ… là những vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Doanh nghiệp e dè với hóa đơn điện tử

Nắm bắt được lộ trình chuyển đổi bắt buộc của cơ quan thuế, biết được những ưu điểm của hóa đơn điện tử nhưng vẫn chưa mặn mà tiếp nhận là tâm lý chung của nhiều doanh nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên những lý do chính có thể kể đến như sự lo ngại về yếu tố bảo mật, cơ sở hạ tầng viễn thông không đảm bảo… để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong điều kiện mới. Theo ghi nhận, số lượng doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đã có sự gia tăng nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi Nghị định 119/2018 được ban hành.

Nắm bắt được những vấn đề còn tồn tại và nhu cầu dịch vụ gia tăng của nhiều doanh nghiệp, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao đã kịp thời đưa ra thị trường các gói dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sử dụng, quản lý hóa đơn điện tử. Số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không phải là ít, vậy doanh nghiệp cần chú ý những gì khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử?

Theo các chuyên gia của Viettel, có 3 yếu tố doanh nghiệp cần chú ý khi tìm hiểu các dịch vụ hóa đơn điện tử bao gồm: Hệ thống hạ tầng ổn định, tính bảo mật an toàn thông tin và chất lượng dịch vụ. Cơ sở hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin hoạt động ổn định sẽ đảm bảo cho quá trình hoạt động, vận hành kinh doanh của doanh nghiệp luôn thông suốt. Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử được trang bị các lớp an ninh, bảo mật cao sẽ đảm bảo không để xảy ra tình trạng thất thoát thông tin hay sai sót trong quá trình bảo lưu thông tin. Dịch vụ đạt chất lượng tốt sẽ đáp ứng các nhu cầu về nghiệp vụ đồng thời đảm bảo hỗ trợ giải đáp, tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7, mang đến nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

S-Invoice mang đến giải pháp hóa đơn thông minh

Được đánh giá là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ doanh nghiệp trong thời đại sử dụng hóa đơn điện tử, S-Invoice của Viettel mang đến nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp tùy thuộc vào quy mô hoạt động kinh doanh. S-Invoice được định hướng phục vụ cho khá nhiều nhóm doanh nghiệp như các nhóm điện – nước; nhóm doanh nghiệp bán lẻ; nhóm bệnh viện; nhóm doanh nghiệp sản xuất – phân phối hàng tiêu dùng…

Có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hệ thống hạ tầng mạng viễn thông tại Việt Nam, Viettel hiện sở hữu hệ thống hạ tầng viễn thông và CNTT lớn, có khả năng phát hành hàng triệu hóa đơn trong một ngày. Bảo mật là yếu tố tiên quyết luôn được Viettel coi trọng trong quá trình cung cấp dịch vụ, do đó S-Invoice được trang bị nhiều lớp an ninh nhằm đáp ứng được các yêu cầu bảo mật đối với các hệ thống thông tin quan trọng như mã hóa các dữ liệu nhạy cảm, các thiết bị tấn công mạng, sử dụng các thiết bị ký an toàn HSM, USB Token đạt chuẩn…

Ngoài ra, khả năng linh hoạt của S-Invoice cũng được ghi nhận khi có khả năng mở rộng phù hợp với nhiều loại hóa đơn đặc thù nhằm đáp ứng đa dạng các loại hình công ty cũng như khả năng tích hợp với các phần mềm kế toán, bán hàng, quản lý doanh nghiệp…

Doanh nghiệp cần chú ý điều gì khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử? – Ảnh 1.
Hóa đơn điện tử S-Invoice của Viettel là giải pháp hóa đơn bảo mật hàng đầu cho doanh nghiệp.

Khách hàng khi sử dụng gói dịch vụ S-Invoice còn nhận được nhiều giá trị gia tăng như không cần lập báo cáo thủ công mà chỉ cần xuất hóa đơn trực tiếp từ hệ thống, qua đó thuận lợi hơn trong quá trình gửi hóa đơn cho khách hàng bằng nhiều hình thức trực tuyến nhanh chóng như email, SMS, website. Hóa đơn được nhanh chóng tạo lập và phát hành sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển, khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm, tìm thông tin báo cáo thống kê… cũng dễ dàng hơn trước đây.

Ngoài ra, khác với hóa đơn truyền thống, hóa đơn điện tử không thể làm giả, không lo thất lạc hay bị rách, hỏng. Theo thống kê của Viettel, S-Invoice hiện đang giúp doanh nghiệp giảm thiểu được 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn; tiết kiệm được 80% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

Hiện nay, S-Invoice đã được hơn 12.000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, Viettel đã áp dụng hóa đơn điện tử cho chính khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động, cố định, CNTT với quy mô 15 triệu hóa đơn/tháng. Hệ thống Trung tâm CNTT trên khắp 63 tỉnh của Viettel sẵn sàng triển khai và tích hợp dịch vụ khi có nhu cầu từ doanh nghiệp. Các trung tâm chăm sóc khách hàng chuyên biệt cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Theo Cafef

Back to top button