Thời trang

Đi tất và dép đang dần trở thành xu thế

Tạp chí Glamour nhận định việc mang tất với dép là xu hướng không thể bỏ qua trong năm nay bởi đại dịch ảnh hưởng đến thói quen ăn mặc đơn giản, chú trọng sự thoải mái.

Quần jeans và giày cao gót bị “thế chỗ” bởi những đôi dép đơn giản cũng như bộ đồ thể thao. Việc mang tất khi đi dép không phải cách phối đồ hiếm lạ vì từ cách đây 2000 năm, ghi chép từ thời La Mã cổ đại đã cho thấy việc mang tất khi đi dép là chuyện thường tình. Sau đó, xu hướng thời trang này trở nên phổ biến tại vùng Tây Bắc Mỹ

01 Socks And Sandals

Thực tế, xu hướng mang dép cùng tất đã rộ lên từ năm 2014 khi ông lớn Adidas đã chạy chiến dịch quảng cáo #socknslides xuất hiện trên nhiều sàn diễn sau khi nhận ra rằng có khá nhiều vận động viên mang tất khi mang dép. Sau một buổi tập, họ tháo giày thể thao chuyên dụng ra, rồi xỏ chân ngay vào đôi dép thoải mái khi vẫn đang mang tất.

Ban đầu, một số ngôi sao áp dụng công thức này để mang lại sự thoải mái cho đôi chân sau những ngày dài làm việc. “Nó giống như liệu pháp massage chân nhưng được gắn vào trong giày”, nhà báo Liana Satenstein của Vogue bình luận.

Versace Mens Spring 2017 Collection Milan Fashion Week 46

Nhiều chuyên gia khẳng định việc mang dép với tất không còn là cách phối cho thấy vẻ luộm thuộm khi chúng đã được chứng minh bởi nhiều người nổi tiếng. Hơn nữa, họ cũng công nhận sự thoải mái của cách phối này mang lại và cho rằng chúng phù hợp nhất với đàn ông khoảng 40 tuổi. Sau 7 năm trở thành xu hướng, phong cách ăn mặc này ngày càng khẳng định được sự phổ biến và thu hút nhiều những tín đồ đam mê thời trang.

Trần Phong

Back to top button