Công Nghệ

Đi làm bằng máy bay siêu nhỏ giúp tiết kiệm 90% thời gian di chuyển

Jetson là một công ty Thụy Điển chuyên sản xuất máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL).

Cách đây ít ngày, Jetson đã đăng tải trên Facebook video CEO công ty – Tomasz Patan lái mẫu máy bay ONE do hãng chế tạo tới trụ sở công ty.

“Jetson rất tự hào khi chia sẻ rằng sau nhiều tháng thử nghiệm và kiểm tra kỹ lưỡng, chúng tôi đã thực hiện một chuyến bay đi làm bằng EVTOL đầu tiên trên thế giới. Vào ngày 21/05/2018, nhà phát minh kiêm đồng sáng lập Jetson, ông Tomasz Patan đã lái chiếc Jetson ONE bay từ nhà đến cơ quan, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển tới 88%”, Jetson viết trong caption.

Trong video được đăng tải, Jetson không cung cấp thông tin cụ thể khoảng cách và thời gian di chuyển của tuyến đường. Có vẻ như ông Tomasz Patan cũng tránh khu vực đông dân cư và chủ yếu bay ở các bãi cỏ rộng, vườn cây hay tuyến đường ít người.

Với châm ngôn: “Mọi người đều là phi công”, Jetson tập trung vào các phương tiện siêu nhẹ và dễ sử dụng. Những mẫu máy bay hiệu Jetson sẽ không yêu cầu bằng lái.

Mẫu ONE và CEO Jetson sử dụng có thể đạt vận tốc tối đa 101 km/h. ONE chỉ có một chỗ ngồi, giới hạn tải trọng 95 kg và phi công sẽ phải ăn kiêng trước khi lên buồng lái. Jetson khuyến cáo thời gian bay tối đa là 20 phút, sau đó khách sẽ phải xuống máy bay để sạc lại điện.

Giá một chiếc Jetson ONE không hề rẻ. Khách cần đặt cọc trước 22.000 USD, sau đó trả thêm 70.000 USD nữa để nhận hàng tận tay. Chưa kể đến thời gian chờ đợi cũng khá lâu bởi lô hàng Jetson ONE đầu tiên giao trong năm 2022 đã sold out nhanh chóng. Lượng đặt hàng cho Jetson ONE trong năm 2023 cũng gần kín, chỉ còn 3/105 chiếc vẫn còn hàng.

Dũng Trần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button