Bất động sản

DCT Group tiếp tục “rao bán” Charm Diamond sau hàng loạt lùm xùm

Từ năm 2019, dự án Charm Plaza - Bình Dương (tên thương mại Charm City) do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group - Thành viên của Charm Group) làm chủ đầu tư đã vướng phải nhiều “lùm xùm”.

Thời gian gần đây, khối chung cư Charm Diamond thuộc dự án Charm City đang thi công nhà mẫu đã được rao bán rầm rộ.

Một website rao bán dự án này với giá 34 triệu đồng/m2, đặt cọc giữ chỗ 50 triệu đồng/căn, kèm lời giới thiệu Charm Diamond là block cuối cùng tại dự án căn hộ Charm City với quy mô 35 tầng, 547 căn hộ, 17 căn shophouse thương mại 2 tầng và 12 căn nhà phố thương mại 3 tầng. Dự kiến mở bán vào tháng 11/2021.

Hình 1 (7)
Charm Diamond mới chỉ đang thi công nhà mẫu Ảnh IT

“Chủ đầu tư Charm Group sẽ liên kết với một trong những thương hiệu hàng đầu để tích hợp khối khách sạn, căn hộ cho thuê 5 sao cùng các tiện ích chưa từng có tại Bình Dương như hệ thống ballroom tổ chức sự kiện, chill bar, hồ bơi tràn trên tầng cao của tòa tháp Diamond Tower.” – Website này quảng cáo về tiện ích của Charm Diamond.

Theo tìm hiểu, dự án Charm City có quy mô hơn 5 ha, gồm 4 khối chung cư (Charm Plaza, Charm Sapphire, Charm Ruby và Charm Diamond), tọa lạc tại khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (gọi tắt là DCT Group – Thành viên của Charm Group) làm chủ đầu tư.

Tương tự Charm Diamond, từ năm 2019, các khối chung cư khác thuộc Charm City đã được quảng cáo, mở bán rầm rộ cũng với hình thức “đặt cọc giữ chỗ” 50 triệu đồng/căn, mặc dù hiện trạng tại thời điểm đó vẫn là bãi đất trống.

Cùng thời điểm, thủ tục về điều chỉnh quy hoạch của dự án Charm City vẫn chưa hoàn thiện nên nhiều người dân cho rằng chủ đầu tư có dấu hiệu “sai luật”, do tiến hành mở bán, huy động vốn khi chưa xây dựng xong cơ sở hạ tầng, chưa có biên bản nghiệm thu và văn bản chấp thuận cho phép bán nhà hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, chủ đầu tư Charm City từng vướng phải phản đối gay gắt từ cư dân do tự ý thay đổi công năng tầng G để sử dụng cho mục đích riêng.

Cụ thể, DCT Group chiếm dụng khu vực tổ chức tang lễ để làm nhà mẫu, đón khách tham quan, giao dịch cho dự án Charm City, điều này đã khiến cư dân vô cùng bức xúc, căng băng rôn nhiều lần.

Sau thời gian dài đấu tranh của cư dân, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu DCT Group phải nghiêm túc chấp hành các quy định pháp luật về xây dựng; nhà ở; quản lý, sử dụng nhà chung cư và kết quả kiểm tra, xử lý của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Gia Linh

Back to top button