Chuyển động thị trường

Đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa tại các địa phương

Các địa phương đang tích cực triển khai nhiều biện pháp kết nối cung cầu nhằm tiêu thụ hàng hoá trong giai đoạn bình thường mới.

Mua Hang
Đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa tại các địa phương. Ảnh: MOIT

Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), các địa phương đang tích cực triển khai nhiều biện pháp kết nối cung cầu nhằm tiêu thụ hàng hoá trong giai đoạn bình thường mới.

Cụ thể, Sở Công Thương Hà Nội đang đẩy mạnh hỗ trợ cung cấp thông tin, kết nối sản phẩm trái cây, nông sản thực phẩm các tỉnh vào các kênh phân phối, chợ truyền thống, siêu thị, nhà hàng kinh doanh ăn uống. Đồng thời hỗ trợ các tỉnh Quảng Ninh, Bình Phước, Khánh Hòa và Quảng Trị tiêu thụ các sản phẩm OCOP.

Các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ trên địa bàn thành phố tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, thực hiện 5K, lắp đặt màn ngăn giọt bắn, tấm chắn tránh tiếp xúc trực tiếp… để đảm bảo an toàn cho người dân mua sắm hàng hoá.

Các địa phương khác cũng đang tập trung ổn định kênh phân phối để đưa hàng hoá đến tận tay người tiêu dùng. Cụ thể, tại tỉnh Tiền Giang hiện có 134 chợ truyền thống, chiếm tỷ lệ 74% đang hoạt động, ngoài ra còn có 4/4 siêu thị và chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, VinMart+ vẫn duy trì hoạt động.

Tại TP.Hồ Chí Minh, tính đến ngày 15/10 đã có 68 chợ truyền thống chính thức hoạt động tại các quận: 1, 3, 5, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú; huyện Củ Chi, Cần Giờ và thành phố Thủ Đức.

Ngoài các chợ quy mô nhỏ, những chợ có quy mô lớn như Bến Thành (quận 1), Bình Tây (quận 6), An Đông (quận 5)… đều đã được cho mở trở lại; trong đó chợ An Đông cho mở lại với tất cả các ngành hàng. Hiện nay vẫn còn 8 quận huyện chưa mở lại chợ gồm quận 4, 6, 7, Gò Vấp, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè.

Các chợ đầu mối Thủ Đức, Hóc Môn, Bình Điền vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, duy trì việc tập kết, trung chuyển hàng hóa, lương thực thực phẩm cho các hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố và các tỉnh; trong khi đó các siêu thị và cửa hàng tiện lợi vẫn duy trì hoạt động với 106/106 siêu thị, số lượng cửa hàng tiện lợi mở lại ngày càng tăng lên.

Văn Thanh

Back to top button