Quản trị doanh nghiệp

Đài Loan sẽ tăng tần suất kiểm tra đối với súp lơ xanh Việt Nam lên 20% – 50%

Nguyên nhân là do Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan phát hiện 03 lô hàng súp lơ xanh nhập khẩu từ Việt Nam có hàm lượng kim loại nặng và thuốc trừ sâu vượt quá mức cho phép.

Mới đây, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc (Trung Quốc) cho biết, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa công bố Danh sách hàng hóa nhập khẩu kiểm tra tại cửa không đạt, trong đó bông cải xanh nhập khẩu từ Thái Lan và Việt Nam bị phát hiện có hàm lượng kim loại nặng vượt mức cho phép.

Ảnh mẫu lô hàng không đạt: Nguồn TFDA

Theo TFDA, danh sách hàng hóa nhập khẩu kiểm tra tại cửa không đạt có tổng cộng 13 lô hàng thực phẩm bị chặn ở biên giới và tất cả đều đã được yêu cầu trả lại hoặc bị tiêu hủy.

Cụ thể, danh sách của TFDA công bố cho thấy có 03 lô hàng bông cải xanh (súp lơ xanh) nhập khẩu từ Việt Nam và 01 lô nhập khẩu từ Thái Lan do các doanh nghiệp gồm Fu Chen Farming Co.,;  Yu Chenct Farm Product Co., và Fu Kai Farming Co., nhập khẩu không đạt chuẩn do phát hiện có hàm lượng kim loại nặng và thuốc trừ sâu vượt quá mức cho phép. 

Theo nhận định sơ bộ từ Trung tâm Quản lý khu vực phía Bắc của TFDA, các lô hàng nhập khẩu này là vi phạm không toàn diện, tuy vậy theo quy định của Đài Loan, tần suất lấy mẫu ngẫu nhiên của nhà nhập khẩu này từ nay sẽ được tăng từ 2% – 10% lên mức 20% – 50%.

Thuỳ Chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button