Giáo dục

Đại học Bách Khoa TP.HCM và Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM được Bosch tài trợ phòng thí nghiệm ô tô hiện đại

Vừa qua, Tại hai trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM và Đại học Bách Khoa TP.HCM diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ phòng thí nghiệm giữa Bosch Việt Nam. Trong khuôn khổ của thỏa thuận, Bosch sẽ tài trợ cho mỗi trường một phòng thí nghiệm công nghệ ô tô hiện đại để hỗ trợ các chương trình nghiên cứu và đào tạo sinh viên.

Bosch Dhbk
Bosch Tài trợ phòng thí nghiệm công nghệ ô tô cho trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Theo đó, Bosch sẽ đầu tư xây dựng và thiết lập một phòng thí nghiệm công nghệ ô tô (Automotive Lab) cho Khoa Kỹ thuật Giao thông (ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia Tp.HCM) và một phòng thí nghiệm công nghệ truyền động (Transmission Lab) cho Khoa Cơ khí Động lực (ĐH Sư phạm Kỹ thuật). Hai cơ sở này sẽ là phòng thực hành cho nhiều chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô của các sinh viên kỹ thuật chuyên ngành.

Trong khuôn khổ thỏa thuận của hợp tác chiến lược với ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia Tp.HCM và ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, phòng thí nghiệm này cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển ô tô và quá trình nghiên cứu sản xuất của Bosch. Dự kiến 2 phòng thí nghiệm này sẽ đón sinh viên trong năm 2022.

Bosch
Bosch tài trợ phòng thí nghiệm công nghệ truyền động cho trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia Tp.HCM chia sẻ: “Phòng thí nghiệm công nghệ ô tô Bosch sẽ giúp ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia Tp.HCM đạt được mục tiêu tạo ra giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục và đào tạo chất lượng cao. Chúng tôi rất vui khi chứng kiến các thế hệ kỹ sư tương lai được tiếp cận các thiết bị tân tiến này nhờ vào hợp tác chiến lược giữa Bosch và nhà trường.”
Guru Mallikarjuna, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được tài trợ phòng thí nghiệm công nghệ ô tô Bosch cho ĐH Bách Khoa – ĐH Quốc gia Tp.HCM và Phòng thí nghiệm truyền động Bosch cho ĐH Sư phạm Kỹ Thuật. Sự hợp tác này phù hợp với chiến lược phát triển của Bosch, nhằm ươm mầm thế hệ tương lai và thúc đẩy các đổi mới tại địa phương. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của thị trường ô tô tại Việt Nam và việc mở rộng sản xuất thiết bị gốc (OEM), sự hợp tác này sẽ giúp các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực công nghệ trở nên sẵn sàng hơn. Tôi rất mong được thấy các sinh viên được học nhiều kiến thức phong phú trong phòng thí nghiệm hiện đại này”.
Phát triển nhân tài là trọng tâm của chiến lược toàn cầu của Bosch – từ xây dựng một môi trường làm việc kết nối và đầy cảm hứng, đến việc phát triển nhân lực, nhân tài Việt Nam bằng nhiều chương trình đào tạo nghề và bồi dưỡng lãnh đạo.
Để nâng cao chất lượng của lực lượng lao động kỹ thuật tại Việt Nam, Bosch đang phối hợp với các đối tác địa phương, đặc biệt là các trường đại học, nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận với các cơ sở vật chất tân tiến nhất
Hoài Thu 
Back to top button