Thương mại - dịch vụ

Đã có giá vé tuyến đường sắt 2A Cát Linh – Hà Đông

Vừa qua, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 07/2021/QĐ-UBND về việc ban hành giá vé vận chuyển hành khách công cộng có trợ giá trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông.

Theo đó, đối tượng được áp dụng mức vé theo quyết định là các tổ chức, cá nhân sử dụng, quản lý, khai thác dịch vụ vận tải hành khách công cộng có trợ giá tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông. 

Về mức giá vé, giá vé lượt dao động từ 8 – 15 nghìn đồng/lượt đối với thanh toán bằng tiền mặt và từ 7,42 nghìn đồng – 14,5 nghìn đồng/lượt đối với thanh toán bằng thẻ tùy theo chặng. 

Đối với giá vé ngày, quyết định quy định với mức giá là 30.000 đồng/vé (loại vé này không hạn chế số lần sử dụng dịch vụ trong 1 ngày).

đươngf Sắt
Giá vé lượt dao động từ 8 – 15 nghìn đồng/lượt đối với thanh toán bằng tiền mặt. Ảnh: Internet

Với giá vé tháng, hành khách phổ thông đi lại trên tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông là 200.000 đồng/người/vé/tháng; học sinh, sinh viên, người lao động tại các khu công nghiệp là 100.000 đồng/người/vé/tháng; người lao động tại các văn phòng công sở, doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp mua vé tháng theo hình thức tập thể là 140.000 đồng/người/vé/tháng. 

Đối với người có công, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, nhân khẩu thuộc hộ nghèo sẽ được miễn giá vé.

Đặc biệt, toàn bộ hành khách sử dụng dịch vụ vận tải hành khách trong 15 ngày đầu kể từ khi tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh – Hà Đông bắt đầu khai thác vận hành thương mại sẽ được miễn phí giá vé.

Quyết định trên chỉ rõ, giá vé trên đã bao gồm tiền bảo hiểm thân thể hành khách đi trên tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông và các khoản chi phí trung gian thanh toán, nếu có.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 14/6/2021. Mức giá vé được áp dụng trong thời gian kể từ ngày đưa phương tiện vào khai thác.

Khuê Hiền

Back to top button