Chuyển động doanh nghiệp

Cường đôla cưới vợ hotgirl, lái siêu xe 300km/h

– Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) đón nhận nhiều tin vui sau khi rời doanh nghiệp quy mô ngàn tỷ nhưng lùm xùm nhiều tai tiếng của bà mẹ Nguyễn Thị Như Loan.

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) của bà Nguyễn Thị Như Loan, mẹ của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) vừa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC niên độ 2019.

Quốc Cường Gia Lai xin lùi thời gian công bố BCTC niên độ 2019 ngay đầu năm mới trong bối cảnh cổ phiếu doanh nghiệp này đang ở mức thấp nhất trong hơn một năm qua khi đối mặt với hàng loạt thông tin tiêu cực.

Mẹ tai tiếng đất vàng: Cường đôla cưới hotgirl, siêu xe 300km/h
QCG được chấp thuận gia hạn thời gian nộp BCTC.

Lý do Quốc Cường Gia Lai xin gia hạn thời gian công bố BCTC là do công ty có trụ sở chính ở Gia Lai, văn phòng đại diện tại TP.HCM và các công ty con có hoạt động đầu tư dự án tại khắp vùng miền trong cả nước. Do đó, việc tập hợp số liệu phục vụ công tác lập báo cáo tài chính riêng và báo cáo tài chính hợp nhất mất rất nhiều thời gian.

Tình trạng báo cáo thông tin chậm trễ và phải điều chỉnh những sai lầm trong các báo cáo tài chính là điều thường thấy đối với Quốc Cường Gia Lai suốt trong khoảng thời gian từ khi lên sàn năm 2010 tới nay.

Trong 8 năm kể từ ngày lên sàn 2010, QCG luôn ở trong tình trạng nợ nần nhiều. Công ty của nhà ông Cường đôla bắt đầu gặp sóng gió từ năm 2011, khi lần đầu tiên QCG rơi vào cảnh thua lỗ, ăn vào vốn gần 40 tỷ đồng. Các năm tiếp theo, lợi nhuận của QCG vẫn đứng ở mức rất thấp do gặp khó khăn trong việc bán hàng, tồn kho và nợ lớn.

Mẹ tai tiếng đất vàng: Cường đôla cưới hotgirl, siêu xe 300km/h
Ông Nguyễn Quốc Cường từ bỏ các vị trí lãnh đạo tại QCG và cưới người đẹp Đàm Thu Trang.

Trong năm 2018 vừa qua, doanh nghiệp nhà Cường đôla đối mặt với rất nhiều sóng gió, chịu chung số phận đen đủi cùng với ông Tất Thành Cang. Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, ông Tất Thành Cang sai phạm trong nguyên tắc tập trung dân chủ và quy định về chuyển nhượng dự án.

Theo đó, ông Cang đã đồng ý chủ trương cho Công ty Tân Thuận (100% vốn của Văn phòng Thành uỷ) chuyển nhượng hơn 320.000 m2 đất vàng tại dự án Khu dân cư Phước Kiển cho CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) với giá 1,29 triệu đồng/m2. QCG sau đó đã trả lại mảnh đất này.

Cổ phiếu QCG hiện ở mức 4.720 đồng/cp, giảm từ mức đỉnh 26.000 đồng/cp (giá điều chỉnh) cách đây hơn 1 năm.

Mẹ tai tiếng đất vàng: Cường đôla cưới hotgirl, siêu xe 300km/h
Khoe clip siêu xe McLaren 720s với tốc độ chạy hơn 300km/h.

QCG hiện vẫn ở trong tình trạng nợ nần chồng chất, dự án cái chậm trễ 10 năm, cái bị thu hồi.

Mặc dù doanh nghiệp làm ăn không tốt, ban lãnh đạo doanh nghiệp được hưởng những khoản lương thưởng thấp nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Như Loan và gia đình Lại Thế Hà, Thành viên HĐQT và các tổ chức, cá nhân khác cho QCG vay hàng ngàn tỷ đồng.

Trong khi QCG chìm trong khó khăn, kinh doanh bết bát, oằn mình trả nợ, thì ông Nguyễn Quốc Cường vẫn nổi đình đám vào hotgirl và siêu xe. Sau Hà Hồ, Hạ Vi, Cường đô la gần đây nổi đình đám cùng chân dài Đàm Thu Trang.

Nguyễn Quốc Cường vừa khoe thông tin cưới người đẹp Lạng Sơn Đàm Thu Trang và sắm siêu xe McLaren 720s có tốc độ chạy thực tế lên tới trên 300km/h.

 

Theo Vietnamet.vn

Back to top button