Default

Cuộc thi Hult Prize: Mở ra cơ hội cho những doanh nhân trẻ.

– Hult Prize Foundation được gọi là “Giải Nobel dành cho sinh viên” và đã được giới thiệu trong tạp chí TIME Magazine nêu bật là “Top 5 ý tưởng thay đổi toàn thế giới”.

Với sự đầu tư dài hạn và uy tín toàn cầu, Hult Prize đã được triển khai tại hơn 120 quốc gia với hơn 1.200 trường đại học và hơn 1.000.000 sinh viên cùng 100.000 hồ sơ khởi nghiệp. Cuộc thi mang thông điệp gắn kết sự phát triển kinh tế với lợi ích cộng đồng, giải quyết các vấn đề phát sinh trong xã hội hiện đại, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Giải thưởng Hult Prize hằng năm có quy mô toàn cầu trị giá 1,000,000 USD (một triệu đô-la) được cựu Tổng thống Bill Clinton trao cho một mô hình kinh doanh xã hội xuất sắc nhất thế giới. Nhân dịp kỉ niệm tròn 10 năm lan tỏa toàn cầu, năm 2019, chủ đề được chọn cho cuộc thi năm nay là: “FOR US, BY US – SOLVING GLOBAL YOUTH UNEMPLOYMENT – To built the foundation of a venture that will provide meaningful work for 10,000 youth within the next decade” (xây dựng một nền kinh doanh tạo công việc làm ý nghĩa cho 10,000 thế hệ trẻ trong 10 năm tới).

Chương trình hoạt động của Hult Prize SEA năm 2019 kéo dài từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019

Bước đầu Hult Prize khu vực Đông Nam Á đã xây dựng thành công Nguồn Ngân Sách Lan Tỏa Xã Hội (Social Impact Foundation) từ sự đóng góp từ các nhà tài trợ và Mạnh Thường Quân. Chương trình có sự đồng hành của: Đối tác toàn cầu: Liên Hiệp Quốc và Hult International Business School, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của các ban ngành như:Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM; Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng; Phòng Kinh Tế Quận 3… cùng với các hội đồng cố vấn là các chuyên gia và doanh nhân thành đạt trên toàn quốc hỗ trợ đưa chương trình Hult Prize khu vực Đông Nam Á thực hiện các hoạt động đào tạo, cố vấn và tổ chức liên tục các vòng thi đến nay đạt những kết quả đầy khích lệ:

Hiện tại có gần 400 đội dự thi trên toàn quốc, tương đương với khoảng 1600 doanh nhân xã hội trẻ tương lai đầy hứa hẹn cho đất nước, 18 trường đại học danh tiếng từ Bắc chí Nam (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Bình Dương) đồng tổ chức 18 hội đồng thi cơ sở là các vòng loại bao gồm cả đào tạo nâng cao kỷ năng khởi nghiệp, nhận thức về các vấn đề xã hội và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của việc khởi nghiệp làm giàu bằng trách nhiệm xã hội cao cả.

Cuộc thi Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2019 – 2019 đang bước vào những giai đoạn cuối của 18 vòng loại để chọn ra 18 đội xuất sắc nhất đại diện cho 18 trường đại học Việt Nam vào chung kết khu vực Đông Nam Á cùng với 30 đội đại diện cho 30 trường đại học danh tiếng trên thế giới thi tài giải quyết vấn nạn thất nghiệp của thanh niên tại Đông Nam Á nói riêng và toàn thế giới nói chung vào ngày 4,5 và 6 tháng 4 năm 2019

Một số các Hội đồng thi cơ sở tiêu biểu trong thời gian qua có thể kể đến như: Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội (Hult Prize FTU HN) đã chính thức đóng lại với 32 đội đăng kí; Trường Đại học Kĩ Thuật Y – Dược Đà Nẵng (Hult Prize YDN), Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM), Trường Đại học Thủ Dầu Một (TDMU), Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng (DUE), Đại học RMIT, Trường Đại Học Tôn Đức Thắng, Trường Đại Học Ngoại Thương HCM, nhóm các trường đại học tại Đà Nẵng…. cũng đang hoàn thành vòng thi cuối cùng để chọn ra một đội suất sắc đại diện cho các trường vào ngày 19, 20, 21 và 23 tháng 1/2019. Các ý tưởng hỗ trợ phát triển cho 4 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu gồm cơ khí, điện tử – viễn thông –công nghệ thông tin, hóa chất – nhựa – cao su, chế biến lương thực – thực phẩm và 9 nhóm ngành dịch vụ ưu tiên.

Một số các đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ từ chính sách của Hult Prizekhu vực Đông Nam Á trong thời gian qua là: Hội đồng thi cơ sở trường đại học Tài chính – Marketing đã nhận được sự hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội đồng thi cơ sở trường đại học Ngoại Thương Hà Nội và Ngoại Thương TP Hồ Chí Minh đã nhận được sự hỗ trợ 20 triệu đồng.

Với hơn 600 tình nguyện viên, toàn bộ ban tổ chức Hult Prize Khu Vực Đông Nam Á tại Việt Nam đang mang đến một mùa Hult Prize sôi động trên toàn quốc. Lực lượng ban tổ chức chính là những bạn trẻ tiêu biểu cùng đam mê cho khởi nghiệp và các hoạt động cộng đồng, cùng chung tay xây dựng và lan tỏa hệ sinh thái dành cho doanh nhân xã hội và thay đổi tích cực toàn xã hội.

Thông tin liên hệ: Văn phòng Hult Prize SEA – Hotline: 088 9699199
Cập nhật thông tin: www.hultprizevn.com
Facebook fanpage: “Hult Prize VN” hoặc “Hult Prize Southeast Asia”.

Back to top button