Thời sự

Công bố danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ theo thí điểm tổ chức vận tải hành khách mùa dịch

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có thông báo công bố danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ theo Quyết định 1777/QĐ-BGTVT ngày 10/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện số 1322/CĐ-TTg ngày 10/10/2021 về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Trên cơ sở đề nghị của các Sở GTVT và tổng hợp lựa chọn vị trí điểm dừng nghỉ của các Cục Quản lý đường bộ, mới đây Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có thông báo danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ phục vụ phương tiện vận chuyển hành khách theo tuyến cố định thực hiện thí điểm từ ngày 13/10 – 20/10/2021 theo quy định tại Quyết định số 1777/QĐ-BGTVT.

Danh sách vị trí các điểm dừng nghỉ xem tại đây.

Dn
Trạm dừng nghỉ Km117 tại xã Bảo Hưng, Trấn Yên, Yên Bái. Ảnh: Internet

Tổng cục Đường bộ đề nghị các Sở GTVT phối hợp với các bên liên quan bố trí lực lượng thanh tra giao thông tổ chức điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự. Đồng thời thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ này để đảm bảo giao thông thông suốt, không gây ra ùn tắc cục bộ ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại của người dân, phương tiện hoạt động trên đường. 

Trong trường hợp cần chọn thêm vị trí điểm dừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cũng như bảo đảm công tác phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế thì cần có văn bản gửi các Cục Quản lý đường bộ để thống nhất thực hiện. 

Cục Quản lý đường bộ I, II, III, IV cần bố trí lực lượng thanh tra giao thông tổ chức điều tiết giao thông, hỗ trợ tổ chức hoạt động của các vị trí điểm dừng nghỉ này và giải quyết các vướng mắc, bất cập phát sinh gây ùn tắc giao thông trên tuyến, ảnh hưởng đến hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định bằng xe ô tô. 

Đồng thời, tổng hợp đề xuất điều chỉnh kịp thời vị trí các điểm dừng nghỉ theo đề nghị của Sở GTVT và gửi về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tiếp tục thông báo công khai trên hệ thống thông tin truyền thông. Hàng ngày tổng hợp và báo cáo kết quả tổ chức phối hợp, điều tiết, phân luồng giao thông, các vướng mắc khó khăn cần xử lý gấp tại các vị trí điểm dừng nghỉ về Tổng cục Đường bộ Việt Nam (qua Vụ Vận tải) để được tháo gỡ giải quyết theo thẩm quyền.

Trần Thuỳ

Back to top button