Default

Cơ hội tiếp cận công nghệ kinh doanh trực tuyến cho doanh nhân nữ

– “Cách mạng công nghiệp 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo. Công nghệ sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam rút ngắn khoảng cách và hội nhập sâu rộng hơn với nền kinh tế thế giới,” bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng, Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thúc giục các nữ doanh nhân tiếp cận các nền tảng công nghệ nhằm mở rộng ra cơ hội kinh doanh.

Tại Hội thảo Chương trình “Phụ nữ là Doanh nhân”: Bài học kinh nghiệm và định hướng tương lai,” ngày 10/1, do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Facebook phối hợp tổ chức, hơn 100 đại biểu đến từ các hiệp hội doanh nghiệp, nữ doanh nhân, các chuyên gia và nhà nghiên cứu cùng nhau tổng kết.

Chương trình #Phunuladoanhnhan sau một năm hoạt động và trao đổi, xây dựng kế hoạch hoạt động trong giai đoạn tiếp theo.

Chương trình #Phunuladoanhnhan là sáng kiến từ Facebook bắt đầu từ năm 2016, thông qua các hội thảo, khoá đào tạo và nguồn tài nguyên trực tuyến nhằm trang bị cho các nữ doanh nhân những kiến thức, mối quan hệ, kỹ năng và công nghệ cần thiết để xây dựng doanh nghiệp, phát triển kinh doanh. Chương trình #Phunuladoanhnhan đã có mặt trên 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và Việt Nam là quốc gia thứ 17 triển khai chương trình.

Hội thảo Chương trình “Phụ nữ là Doanh nhân”: Bài học kinh nghiệm và định hướng tương lai,” ngày 10/1. (Ảnh: Vietnam+)

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) cho rằng, phụ nữ phải đối mặt với nhiều thách thức trong kinh doanh, song nhiều người trong số họ đã nhận thức được vai trò quan trọng của khoa học công nghệ, đã tích cực học hỏi và tận dụng công nghệ để nắm bắt những cơ hội và phát triển công việc kinh doanh hiệu quả.

“Khi doanh nhân nữ biết cách sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm trên cơ sở tuân thủ pháp luật và kinh doanh nhân văn thì Facebook sẽ là một công cụ hiệu hỗ trợ kinh doanh. Tại chương trình #Phunuladoanhnhan, tôi hy vọng sẽ phát triển, truyền cảm hứng, ươm mầm và hỗ trợ nhiều hơn nữa nữ doanh nhân nắm bắt được cơ hội trong kinh doanh,” bà Minh nói.

Việc Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tổ chức ra các chương trình nhằm thúc đẩy sức mạnh của công nghệ đến với những nữ doanh nhân đã đón nhận được sự ủng hộ và tham gia tích cực từ công đồng.

Khẳng định và cam kết động hành cùng các doanh nhân nữ phát triển năng lực, sức cạnh tranh tham gia vào thị trường quốc tế, bà Beth Ann Lim, Trưởng ban Quan hệ cộng đồng, APAC, Facebook chia sẻ: “Chương trình #Phunuladoanhnhan được xây dựng nhằm hỗ trợ phụ nữ có mong muốn khởi nghiệp và các nữ doanh nhân thông qua một chuỗi các hội thảo và các tài nguyên trực tuyến, cung cấp cho họ kiến thức, kỹ năng, sự kết nối và công nghệ cần thiết để xây dựng và phát triển công việc kinh doanh của mình. Facebook tiếp tục lựa chọn Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam và cam kết hỗ trợ triển khai chương trình #Phunuladoanhnhan tại Việt Nam”./.

Theo TTXVN

Back to top button