Kết nối giao thương

Cơ hội thuận lợi hóa thương mại cho ngành F&B vào thị trường Hàn Quốc

Sắp tới, Trung tâm ASEAN Hàn Quốc sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến về thuận lợi hóa thương mại cho ngành F&B (dịch vụ nhà hàng và ăn uống) của các nước ASEAN vào thị trường Hàn Quốc.

Đây là cơ hội để ngành F&B các nước ASEAN tiến sâu vào thị trường Hàn Quốc. Theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, 12h trưa ngày 27/10/2021 (giờ VN), Trung tâm ASEAN Hàn Quốc sẽ tổ chức hội thảo trực tuyến về thuận lợi hóa thương mại cho ngành F&B của các nước ASEAN vào thị trường Hàn Quốc. 

Nhà Hàng
Ảnh minh hoạ: Internet

Theo đó, Hội thảo sẽ cung cấp các thông tin cơ bản cho doanh nghiệp ngành F&B có nhu cầu tiếp cận thị trường Hàn Quốc, cụ thể:

Ngành công nghiệp thực phẩm Hàn Quốc và cách tận dụng lợi thế từ Hiệp định VKFTA;

Ngành công nghiệp thực phẩm ASEAN và cách tận dụng lợi thế từ Hiệp định RCEP;

Thủ tục kiểm dịch thực phẩm của Hàn Quốc;

Thủ tục nhập khẩu của Hàn Quốc;

Xu hướng thị trường F&B Hàn Quốc;

Xu hướng thị trường Cà phê Hàn Quốc.

Hội thảo sẽ được phát trực tuyến trên kênh Youtube của Trung tâm ASEAN – Hàn Quốc tại đường link: https://www.youtube.com/user/akcsns

F&B là một trong những ngành công nghiệp chính tại Việt Nam. Ngành này hiện chiếm tỷ lệ cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng (chiếm khoảng 35% chi tiêu). Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, sự phong phú của các sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm tại Việt Nam là một lợi thế. Việt Nam được coi là một trong năm giỏ thực phẩm hàng đầu trên thế giới và là một trong 15 quốc gia lớn nhất về xuất khẩu nông nghiệp.

Khuê Hiền

Back to top button