Sức khỏe

 CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội chung tay, góp sức, ủng hộ công tác, phòng chống dịch tại quê hương Nam Định

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh Nam Định. Câu lạc bộ Báo chí Nam Định tại Hà Nội đồng hành cùng các tổ chức, cá nhân, những người con quê hương Nam Định chung tay, góp sức ủng hộ nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19 cho những địa phương bị ảnh hưởng dịch trên địa bàn tỉnh Nam Định.

Là những người con quê hương khi thấy tỉnh Nam Định đang gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội đã phát động phong trào gây quỹ ủng hộ cho các địa phương bị ảnh hưởng dịch trên địa bàn tỉnh. Chỉ trong thời gian ngắn, CLB đã kêu gọi được nhiều tổ chức, cá nhân; phóng viên, nhà báo chung tay, góp sức ủng hộ tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Clb Bao Chi Nam Dinh Tai Ha Noi Chung Tay Gop Suc Ung Ho Cong Tac Phong Chong Dich Tai Que Huong Nam Dinh
Các thành viên CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội tập trung chuẩn bị lên đường về quê hương Nam Định trao quà, tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Mới đây, ngày 14/11 vừa qua, CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội đã trao quà ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho 6 địa phương bị ảnh hưởng dịch trên địa bàn tỉnh Nam Định gồm: TP.Nam Định, huyện Ý Yên, huyện Nam Trực, huyện Trực Ninh, huyện Giao Thuỷ, huyện Hải Hậu.

 Trong đợt trao quà lần này, CLB ủng hộ mỗi địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền 10 triệu đồng và các nhu yếu phẩm: 1 thùng nước sát khuẩn, 2 thùng khẩu trang, 5 thùng sữa, 10 thùng mỳ tôm, 10 bộ sản phẩm Xuyên tâm liên, xịt họng, nước xúc miệng, tinh dầu. Riêng huyện Nam Trực với tình hình dịch hiện nay phức tạp hơn, CLB ủng hộ thêm 1 thùng thuốc hỗ trợ điều trị dịch bệnh Covid-19.

Sau khi tiếp nhận những nhu yếu phẩm và tiền mặt từ CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội. Đại diện 6 địa phương trân trọng cảm ơn CLB và ghi nhận với những món quà tinh thần và vật chất của các tổ chức, cá nhân, những người con quê hương Nam Định và các nhà hảo tâm sẽ giúp sức cùng với địa phương chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Tại buổi lễ trao tặng quà tại UBND huyện Giao Thủy. Đồng chí Cao Thành Nam, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết: “Hiện nay, Giao Thủy là một trong những huyện bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần quyết tâm cao UBND huyện cùng các cơ quan, đơn vị và toàn thể người dân trên địa bàn huyện quyết tâm thực hiện nghiêm túc các chỉ thị phòng chống dịch của Đảng và Nhà nước, cũng như chỉ đạo của UBND tỉnh Nam Định để sớm chiến thắng dịch Covid-19.

Khoanh vùng, xử lý, cách ly kịp thời đối với những trường hợp F0, các ca lây nhiễm cộng đồng, để hạn chế lây lan mức thấp nhất. Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình làm lây lan dịch bệnh. Để người dân trên địa bàn huyện Giao Thủy nói riêng, cũng như tỉnh Nam Định nói chung sớm ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế, xã hội”

Clb Bao Chi Nam Dinh Tai Ha Noi Chung Tay Gop Suc Ung Ho Cong Tac Phong Chong Dich Tai Que Huong Nam Dinh 2
Đại diện UBND huyện Giao Thủy, Đ/C Cao Thành Nam-Phó Chủ tịch thường trực huyện Giao Thủy (thứ 2 ngoài cùng từ bên phải sang) tiếp nhận quà, nhu yếu phẩm và tiền mặt của CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội.

Cũng theo đó, tại buổi lễ tiếp nhận nhu yếu phẩm và quà tại huyện Ý Yên, Lãnh đạo huyện cho biết: “ Huyện Ý Yên là địa phương giáp với 2 tỉnh Hà Nam và Ninh Bình, các ca nhiễm trên địa bàn được xác định nguồn lây gần khu vực trạm thu phí Cao Bồ. Đây là khu vực, có nhiều người trở về từ các tỉnh phía Nam dừng chân nghỉ ngơi, người dân địa phương đi làm đồng và đi lại qua đây có thể bị nhiễm Covid-19 từ khu vực này”

“Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đến nay, dịch Covid-19 trên địa bàn huyện cơ bản đã được kiểm soát, các ca nhiễm đã giảm nhiều, người dân cũng nghiêm chỉnh chấp hành các quy định chung về công tác phòng chống dịch”. Lãnh đạo huyện Ý Yên khẳng định.

Clb Bao Chi Nam Dinh Tai Ha Noi Chung Tay Gop Suc Ung Ho Cong Tac Phong Chong Dich Tai Que Huong Nam Dinh 3
Ảnh 3: Lãnh đạo UBND huyện Ý Yên chụp ảnh lưu niệm cùng CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội

Tại địa phương huyện Hải Hậu, Đồng chí Lưu Thị Nghiêm-Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch thường trực huyện Hải Hậu, Nam Định chia sẻ: “Những ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn chủ yếu là những trường hợp đi từ các tỉnh phía Nam về địa phương đã khai báo y tế và thực hiện cách ly. Đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hải Hậu đã cơ bản được kiểm soát. Với số tiền và nhu yếu phẩm tiếp nhận từ CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội sẽ được Ủy ban MTTQ huyện chuyển đến các cơ quan, đơn vị đúng địa chỉ, bảo đảm công khai, minh bạch”.

Clb Bao Chi Nam Dinh Tai Ha Noi Chung Tay Gop Suc Ung Ho Cong Tac Phong Chong Dich Tai Que Huong Nam Dinh 4
Đồng chí Lưu Thị Nghiêm-Phó Chủ tịch thường trực huyện Hải Hậu, Nam Định tiếp nhận quà và nhu yếu phẩm của CLB và các doanh nghiệp.

Đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các thành viên CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội trong thời gian qua, Đồng chí Lưu Quang Tuyển – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Trực, Nam Định trân trọng cảm ơn và gửi lời chúc sức khỏe và thành công tới thành viên CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội nói riêng, những người làm báo nói chung. Mong muốn các thành viên CLB tiếp tục có nhiều đóng góp cho quê hương Nam Định.

Clb Bao Chi Nam Dinh Tai Ha Noi Chung Tay Gop Suc Ung Ho Cong Tac Phong Chong Dich Tai Que Huong Nam Dinh 5
Lãnh đạo UBND huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định ghi nhận, cảm ơn CLB và chúc sức khỏe toàn thể các thành viên CLB ngày càng phát triển hơn nữa, đóng góp phát triển quê hương Nam Định văn minh, giàu đẹp

Được biết, CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội là nơi giao lưu, học hỏi của gần 100 phóng viên, nhà báo đang công tác tại các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương đang ở Hà Nội. CLB đã có nhiều hoạt động trong công tác phong trào tại thủ đô và luôn có những hoạt động hướng về quê hương tỉnh Nam Định.

Chương trình trao quà ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19 cho 6 địa phương thuộc tỉnh Nam Định của CLB Báo chí Nam Định tại Hà Nội diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp: Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà (Sudico); Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk); Công ty TNHH Thăng Long; Công ty CP Thương mại và dịch vụ TH Việt Nga; Công ty CP Đại Thiên Trường; Công ty tư nhân Quỳnh Thịnh; Công ty Vị trí Vàng Hải Hậu; Công ty CP Thương mại dịch vụ XNK Đại Liên Việt; hãng Taxi tải Việt Nhật; Công ty CP Đầu tư thiết bị y tế Minh Khang; Công ty CVI Pharma; Công ty Cổ phần Thương mại Vẻ đẹp Thảo mộc Toàn cầu GHB; Cty CP Sản Xuất Thức ăn chăn nuôi Eco Green; Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh; Hoa cưới Tú Lệ – Nam Định; Doanh nghiệp của chị Nguyễn Thị Thu Trang quê Vụ Bản cùng các mạnh thường quân     

Ngô Hoàn

Back to top button