Sức khỏe

Chuyện gì sẽ xảy ra khi cơ thể thải độc?

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta tiếp xúc với hàng nghìn độc tố khác nhau trong môi trường. Không những thế, cơ thể cũng sản sinh độc tố và nằm ở nhiều cơ quan khác nhau. Việc detox cơ thể đúng cách sẽ giúp chúng ta loại bỏ độc tố bên trong cơ thể, giảm áp lực cho hệ miễn dịch để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tuy nhiên dù sử dụng phương pháp thải độc nào, cơ thể cũng sẽ có những phản ứng khi mới áp dụng. Sau đây là một số phản ứng cơ thể dễ gặp phải:

Nổi mụn

Tình trạng này xảy ra khi gan thải độc. Thông thường, gan sẽ chuyển hóa các chất độc hại thành chất ít gây hại hơn, sau đó hòa tan trong nước và bài tiết ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên khi chúng ta bổ sung các chất thải độc, cơ thể bất ngờ xuất hiện thêm các chất chống oxy hóa mạnh sẽ khiến một lượng lớn chất độc được phá vỡ và trôi nổi trong cơ thể để chờ đợi đến giai đoạn bị loại bỏ.

20210609 204115 189765 Nan Mun Dau Den 2.max 800x800

Tùy từng cơ địa mỗi người mà quá trình này diễn ra nhanh hoặc chậm, trong thời gian này các chất độc sẽ trú ngụ ở trên da và gây ra tình trạng nổi mụn ở da mặt hoặc lưng. Đó là những nốt sần nhỏ li ti, không có nhân mụn.

Sưng ngứa

Nếu bạn lựa chọn cách detox bằng những thực phẩm giàu axit amin để đào thải các độc tố kim loại có hại như thủy ngân và chì. Các axit amin này không những loại bỏ các ion kim loại có hại mà đôi khi còn lấy đi cả một số ion kim loại quan trọng đối với cơ thể. Các ion như magiê, canxi và sắt rất cần thiết để duy trì tình trạng khỏe mạnh của làn da và cơ thể.

20210628 053222 407529 X.max 800x800

Magie thiếu hụt sẽ gây ra tình trạng da nhạy cảm, khô da, đặc biệt những ai bị viêm da cơ địa, viêm mũi dị ứng, da khô thì càng dễ mắc các triệu chứng này hơn.

Mệt mỏi

Việc thiếu hụt các khoáng chất đã bị đào thải trong quá trình thải độc cũng gây tình trạng mệt mỏi, căng thẳng hơn trong thời gian đầu.

20200617 161708 875523 Nhuc Dau La Gi Jpg .max 1800x1800

Mùi cơ thể

Mồ hôi có 2 tuyến, tuyến đầu tiên Eccrine có ở khắp cơ thể và hầu như là nước. Tuyến thứ 2 của mồ hôi là Apocrine. Mồ hôi ở vùng này là hỗn hợp của các thành phần khác nhau, chứa nhiều: protein, lipid và sắt, là nguyên căn gây ra mùi khó chịu. Khi cơ thể thải độc, các chất như protein, lipid dư thừa sẽ di chuyển nhiều đến các tuyến mồ hôi hơn, gây hiện tượng mùi cơ thể đậm hơn.

Sau khi thải độc xong, cơ thể bạn sẽ được gì?

Trước hết, chúng ta quay lại các dấu hiệu khi cơ thể nhiễm quá nhiều độc tố. Đối với cơ thể, đó là mêt mỏi, táo bón, mất tập chung, kích ứng da, tăng cân và dễ gặp những bệnh vặt. Đối với da đó là viêm da, da bóng dầu, mụn, lão hóa, nám sạm… Tất cả những vấn đề này sẽ được cải thiện hơn khi cơ thể bớt đi các chất độc hại.

Thải độc là điều cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên bạn nên lựa chọn kỹ phương pháp an toàn và có những phương án đối mặt với một số tình trạng có thể sẽ gặp phải trong quá trình này.

Dũng Trần

Back to top button