Sức khỏe

CDC Mỹ xếp Việt Nam vào nhóm các nước có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp nhất

Ngày 7/6 vừa qua, Trung tâm Kiểm soát và Dịch bệnh (CDC) Mỹ đã nới lỏng khuyến cáo đi lại với 110 quốc gia và vùng lãnh thổ chia theo 5 cấp độ.

Những quốc gia trong danh sách này được chia nhóm từ mức một tới mức 4 tương đương với nguy cơ lây nhiễm nCoV rất cao, cao, trung bình và thấp. Cấp độ còn lại được CDC dành cho các quốc gia “chưa đánh giá được” tình hình Covid-19.

Vietnam

Việt Nam được xếp vào mức một là nhóm có nguy cơ lây nhiễm thấp nhất theo bảng đánh giá của CDC Mỹ cùng với các nước: Lào, Singapore, Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia và New Zealand

Theo khuyến cáo của CDC Mỹ, người dân tới Việt Nam phải đảm bảo đã tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, xem kỹ các khuyến nghị và tuân theo yêu cầu của Việt Nam như đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m với người khác.

Cơ quan này cho biết khuyến cáo đi lại được cập nhật thuường xuyên phản ánh tình hình thực tế và cân nhắc các yếu tố như “tính khả dụng của chuyến bay thương mại, những hạn chế áp đặt với công dân Mỹ nhập cảnh và rào cản xét nghiệm nCoV”.

Dũng Trần

Back to top button