Thương mại - dịch vụ

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được cấp chứng nhận Airport Health Accreditation

Đây là Cảng hàng không quốc tế (HKQT) thứ năm trực thuộc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam được cấp chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA).

Sân Bay
Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được cấp chứng nhận Airport Health Accreditation. Ảnh: Internet

Vừa qua, tại Hội đồng sân bay quốc tế (Airports Council International – ACI) và Cảng HKQT Phú Quốc, đã diễn ra buổi Lễ trao chứng nhận Airport Health Accreditation (AHA) trực tuyến cho sân bay quốc tế Phú Quốc.

Chương trình AHA của Tổ chức ACI được thiết lập để giúp các sân bay trên thế giới chứng minh với hành khách, nhân viên, cơ quan quản lý, Chính phủ rằng sân bay đặt ưu tiên về sức khỏe và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu thông qua việc xác lập các biện pháp an toàn cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cảng HKQT Phú Quốc đã quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang, UBND thành phố Phú Quốc và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cán bộ nhân viên, tạo niềm tin cho hành khách đi máy bay.

Để được cấp chứng nhận AHA, Cảng HKQT Quốc Phú Quốc đã trải qua quá trình đánh giá nghiêm ngặt đối với các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tại sân bay như: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách… đều phải đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Hiện, Cảng HKQT Phú Quốc đã và đang phối hợp với các hãng hàng không và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện chương trình “hành lang xanh” với mục tiêu bảo đảm an toàn phòng chống dịch và phục vụ bay hiệu quả.

Việt Nam hiện đang có 4 cảng HKQT đã được trao chứng nhận AHA gồm: Cảng HKQT Nội Bài, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng HKQT Đà Nẵng và Cảng HKQT Cam Ranh.

Thuỳ Chi

Back to top button