Chính sách pháp luậtDefaultPHÁP LUẬT

Cần Thơ: Đình chỉ công tác 90 ngày đối với Giám đốc Sở Y tế để điều tra

Ngày 3/3, UBND TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ.

Việc đình chỉ là do ông Cao Minh Chu bị cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thất thoát nghiêm trọng tài sản nhà nước.

Để đảm bảo hoạt động của Sở Y tế TP Cần Thơ, cũng như đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đã có quyết định phân công Dược sĩ CKII Nguyễn Phước Tồn, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố phụ trách điều hành sở.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ cũng đã thống nhất đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Cao Minh Chu, bà Bùi Thị Lệ Phi và những cán bộ có liên quan theo quy định.

Ông Cao Minh Chu (bên phải) và bà Bùi Thị Lệ Phi (bên trái) tại cơ quan công an. (Ảnh IT)

Được biết, bà Bùi Thị Lệ Phi giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ đến tháng 12-2019 thì về hưu theo chế độ. Từ 1-2020 đến nay, ông Cao Minh Chu, Phó Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ được bổ nhiệm làm Giám đốc sở này.

Như TC Doanh nghiệp và Đầu tư đã thông tin, ngày 1/3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định khởi tố đối với ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và Bùi Thị Lệ Phi, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cùng 9 bị can khác về hành vi Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 222, Bộ luật Hình sự.

Các bị can trên đã có hành vi không công bằng, minh bạch trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng tài sản của Nhà nước. Hiện, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang phối hợp với TP Cần Thơ để xác minh, làm rõ vụ án.

​​​​​​​​​Quốc Cường

Back to top button