THƯƠNG HIỆU

Bưởi Diễn được mùa nhưng lại lo về giá

– Trong khi bưởi Diễn được chào bán tại vườn giá rẻ nhất cũng khoảng 40.000 đồng/quả thì trên mạng xã hội và các khu chợ lại được nhiều người rao bán với giá rất rẻ, từ 20.000 – 30.000 đồng/quả.

Gần đến dịp Tết Nguyên Đán 2018, nhu cầu mua bưởi bày mâm ngũ quả hay để ăn, làm quà biếu của mỗi gia đình ngày càng cao. Trong đó, bưởi Diễn là loại quả được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi hương vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng.

Bưởi Diễn được trồng ở rất nhiều nơi như Phú Diễn, Đan Phượng, Quốc Oai, Phúc Thọ (của Hà Nội), Hà Nam, Hưng Yên, Bắc Giang, Phú Thọ,… Mỗi một vùng đất lại cho ra những chất lượng quả khác nhau. Tuy nhiên, bưởi Diễn có nguồn gốc ở hai làng Phú Diễn và Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mới cho hương vị đúng độ và đặc biệt nhất.

Bưởi diễn được mùa lại lo mất giá

Bác Nhàn (Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, giống bưởi diễn bắt đầu cho thu hoạch từ khoảng tháng 11, 12 âm lịch đúng vào dịp cận tết Nguyên Đán, nên được nhiều người dân Hà Nội tìm đến đặt mua để sử dụng và làm quà biếu. Năm nay thời tiết khá thuận lợi, nên hầu hết các vườn bưởi đều được mùa sai quả, mỗi gốc có thể đạt từ 60 – 70 quả.

“Nhiều thương lái và khách hàng đã đến tận vườn đặt mua bưởi phục vụ dịp tết Nguyên đán sắp đến. Năm nay, giá bưởi dao động ở mức 40.000 – 60.000 đồng/quả bán tại vườn. Đặc biệt những trái bưởi từ cây được trồng lâu năm (20 – 30 tuổi) có giá cao hơn hẳn và thường không có bán ra thị trường”.

Theo Cafef.vn

Back to top button