Thể thao

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ yêu cầu không được phạt 3 câu lạc bộ chủ tịch Super League

Bộ Tư pháp Thụy Sĩ, nước sở tại của trụ sở cả UEFA lẫn FIFA, vừa chính thức yêu cầu không được đưa ra án phạt với 3 câu lạc bộ Real, Juventus và Barca.

Thẩm phán của Thụy Sĩ, với quyền lực áp đặt lên 2 tổ chức trên, cho rằng UEFA và FIFA đang hạn chế sáng tạo, ngăn cản cạnh tranh và giới hạn lựa chọn của người tiêu dùng (fan bóng đá). Trong thư, thẩm phán cấm tất cả mọi hành động trả đũa cho tới khi vụ kiện độc quyền có kết quả cuối cùng. Đương nhiên, UEFA đã đình chỉ các thủ tục kỷ luật đối với Juventus, Barça và Real Madrid cho đến khi có thông báo mới.

193912969 1687019248352507 3624088169611233949 N

Theo như thông báo mới nhất, thì Juventus, Real Madrid, Barcelona sẽ không bị phạt tiền, không bị loại khỏi Champion League, không bị loại khỏi giải VĐQG.

Michel Platini, cựu chủ tịch UEFA, đã lên tiếng bênh vực chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus. Huyền thoại bóng đá Pháp nói rằng: Platini: “Cerferin không hiểu được điều đó, gia đình Agnelli và Juventus sẽ tiếp tục tồn tại, trong khi Ceferin anh ấy sẽ đơn giản biến đi vào một ngày nào đó.”

Trần Phong

Back to top button