Nông nghiệp

Bộ NN&PTNT sẽ mở rộng hợp tác “công-tư” với doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp

Trong chia sẻ của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tại Tọa đàm Đối thoại cùng các 'vua nông sản Việt’, sắp tới Bộ sẽ mời các doanh nghiệp mở rộng hợp tác “công-tư” để phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại Tọa đàm Đối thoại cùng các ‘vua nông sản Việt’, các doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản đã nêu ra những kiến nghị cũng như những khó khăn của ngành nông nghiệp trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp cũng đề xuất các giải pháp hỗ trợ các ngành hàng vượt qua khó khăn của dịch COVID-19 để sớm phục hồi trở lại.

Đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản – bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty Ba Huân cho biết, đợt dịch vừa qua, hàng tồn đọng của Công ty rất nhiều.

Công ty đã thực hiện nhiều chương trình khuyến mại để đẩy mạnh tiêu thụ như: “Trứng gà giảm giá, khuyến mại mua 1 tặng 1, bán cho các ban, ngành, đoàn thể. Thịt và trứng vịt còn đưa vào trữ lạnh và làm trứng muối. Mọi đầu vào từ bao bì, thức ăn đều tăng 20-30%, có loại 40-50% nhưng giá sản phẩm bán ra giảm sâu đến 30-40%, vì vậy rất cần các giải pháp hỗ trợ ngành chăn nuôi”.

Bo Nnptnt Se Mo Rong Hop Tac Cong Tu Voi Doanh Nghiep Trong Linh Vuc Nong Nghiep

Tuy vậy, bà Phạm Thị Huân vẫn tin tưởng vào tương lai của ngành nông nghiệp sẽ sớm phục hồi trở lại sau khi kiểm soát được đại dịch.

Cũng tại Tọa đàm ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Phúc Sinh Group nhìn nhận, tiềm năng phát triển nông sản của Việt Nam rất lớn nên phải tính đến cả thị trường nội địa và xuất khẩu.

Do đó, ông Phan Minh Thông cũng đề xuất muốn phát triển nông sản cho giá trị cao cần có những nhà máy chế biến công nghệ cao, điều này không chỉ cần doanh nghiệp vào cuộc mà cả chính quyền địa phương.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan nhận định, thời gian qua tuy đã có nhiều diễn đàn về phát triển ngành nông nghiệp cũng như hỗ trợ kết nối tiêu thụ nông sản giữa các vùng miền, đẩy mạnh sản phẩm OCOP nhưng chưa có dịp để doanh nghiệp, nhà quản lý, nhà khoa học, người sản xuất cùng nhau tìm ra mô hình phát triển hiệu quả.

Vì vậy, thông qua Tọa đàm, Bộ NN&PTNT cũng mong muốn mở rộng hợp tác “công-tư” với doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nhất là mong tạo ra những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, nâng cao kinh tế cho người nông dân.

Huy Quỳnh

Back to top button