Thương mại - dịch vụ

Bộ GTVT đề xuất quý I/2022 sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế

Đây là đề xuất của Bộ GTVT gửi đến Thủ tướng Chính phủ tại Công văn 11818/BGTVT-HTQT về Kế hoạch nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ với các nước.

Theo đó, Bộ GTVT đề xuất: đối với các chuyến bay công dân Việt Nam tự trả chi phí cách ly (combo), thực hiện theo Hướng dẫn tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước trong tình hình mới do Bộ Ngoại giao ban hành.

Đối với các chuyến bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến một số địa phương (Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam): thực hiện theo Hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành.

Bay
Bộ GTVT đề xuất nối lại các chuyến bay Quốc tế từ Quý I/2022. Ảnh minh hoạ: Internet

Đối với các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam, Bộ GTVT đề xuất mở cửa khai thác theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Triển khai từ Quý I/2022, tổ chức các chuyến bay không yêu cầu phê duyệt danh sách hành khách vào Việt Nam của các cơ quan có thẩm quyền (trừ các yêu cầu về xuất nhập cảnh và kiểm soát y tế). Đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Thị trường khai thác là Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Lào, Campuchia, Pháp, Đức, Nga, Anh, Úc.

Tần suất khai thác 04 chuyến/tuần/chiều cho mỗi bên (dự kiến tổng lượng khách nhập cảnh Việt Nam khoảng 12.000 người/tuần).

Giai đoạn 2: Triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly tập trung đối với hành khách mang hộ chiếu vắc xin từ Quý II/2022. Thị trường triển khai thực hiện theo nhu cầu của các hãng hàng không, tần suất 07 chuyến/tuần/chiều cho mỗi hãng hàng không.

Giai đoạn 3: Khai thác chuyến bay quốc tế thường lệ theo nhu cầu tuỳ thuộc vào diễn biến dịch và tỷ lệ tiêm vắc xin của Việt Nam và thế giới. Thị trường và tần suất khai thác sẽ do các hãng hàng không tự quyết định, triển khai từ Quý III/2022.

Thuỳ Chi

Back to top button