Giải trí

“Bố Già” trở thành phim Việt đầu tiên trong lịch sử vượt mốc doanh thu 1 triệu USD tại Mỹ

Theo tờ Deadline, sau khi ra mắt tại phòng vé Mỹ từ 28.5, doanh thu của bộ phim hài/tình cảm gia đình Bố Già (tựa Anh: Dad, I'm Sorry) hiện đã vượt 1 triệu USD, trở thành phim Việt Nam sản xuất đầu tiên đạt được cột mốc đó.

Bố Già ban đầu ra mắt tại Mỹ chỉ vỏn vẹn 19 rạp qua công ty 3388 Films phát hành nhưng bất ngờ lọt vào top 10 ăn khách vào cuối tuần đầu tiên khi thu về hơn 400 ngàn USD, khẳng định kỷ lục phim Việt có tuần mở màn với doanh thu cao nhất tại các rạp ở Mỹ.

Bo Gia Teaser 1 Yuyc

Sau đó, phim được chiếu mở rộng ra 38 rạp vào cuối tuần thứ hai, trước khi chiếu ở 47 rạp trên toàn nước Mỹ. Đó là con số rạp chiếu lớn nhất đối với bất kỳ phim Việt Nam nào tại thị trường nội địa, theo 3388 Films.

Trấn Thành chia sẻ: “Hy vọng lớn nhất của tôi là không chỉ những người lớn tuổi đi xem phim này mà còn có cả Gen Z nữa… Tôi thấy rất nhiều khán giả sau khi xem phim rơi nước mắt vì thương bố mẹ nhiều hơn và ngược lại, các bậc cha mẹ có được lòng trắc ẩn, đồng cảm hơn đối với con cái của họ. Đó là lý do tôi muốn mang phim Bố Già sang Mỹ ”.

Minh Quang

Back to top button