Bất động sản

Bình Dương: Dự án An Phú Long Garden bị phạt 40 triệu đồng vì xây dựng không phép

Sở Xây dựng Bình Dương vừa có quyết định xử lý vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng đối với Công ty Hoàng Gia Phú vì thi công dự án An Phú Long Garden khi chưa có giấy phép xây dựng.

Mới đây, theo thông tin từ Sở Xây dựng Bình Dương, trong quá trình kiểm tra, phát hiện dự án Khu nhà ở nông thôn (tên thương mại là Khu đô thị An Phú Long Garden) đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú (Công ty Hoàng Gia Phú) không xuất trình được giấy phép xây dựng. Chính vì vậy, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư.

Dù chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng dự án An Phú Long Garden đã thi công gần xong phần cổng đồ sộ.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng đối với hành vi xây dựng khi chưa có giấy phép, đồng thời yêu cầu dừng thi công, khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.

Theo thông tin được chào bán trên các website, dự án An Phú Long Garden có quy mô hơn 128 hecta được chia làm 2 giai đoạn ( Giai đoạn 1: 46ha – Giai đoạn 2: 82 ha) với định hướng phát triển trở thành khu đô thị sinh thái đẳng cấp 5 sao, với các loại hình sản phẩm: đất nền và nhà phố có diện tích dao động từ 100m2 – 120m2.

Cùng với đó là chuỗi tiện ích nội khu đa dạng đẳng cấp. Ngoài ra, hạ tầng tại dự án cũng được quy hoạch khá đồng bộ, với sự bố trí từng mảnh xanh hợp lý, đưa lại một không gian thoáng đãng và môi trường sống lành mạnh cho cư dân.

Mặc dù chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng, tại dự án đã thi công gần xong phần cổng đồ sộ, các tuyến đường nội khu đã hình thành, xung quanh được quây tôn kỹ lưỡng.

Chủ đầu tư dự án An Phú Long Garden xây không phép bị xử phạt là Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú, được thành lập vào tháng 7/2019, có địa chỉ ở KDC Hiệp Thành 3, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Được biết, người đại diện theo pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là Kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Bà Lưu Thị Thành Huế cũng là người đại diện cho Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước (trụ sở tổ 4, khu phố 1, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) hoạt động ngày 3/10/2017.

Đáng nói, đây không phải là dự án đầu tiên bị Sở Xây Dựng tỉnh Bình Dương “xử lý”. Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Bình Dương chỉ trong một thời gian ngắn mà có đến hàng chục dự án bị xử phạt, vì xây dựng không phép, điều này khiến dư luận bức xúc và đặt ra nghi vấn có hay không việc “nhờn Luật” ở địa phương này.

Minh Anh

Back to top button