Bài phản ánh

Bị miễn nhiệm do vi phạm, một Tổng giám đốc bị tố chiếm đoạt con dấu, tài liệu doanh nghiệp

Dù đã bị HĐQT Công ty CP Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc nhiều ngày nay nhưng ông Hồ Đình Thịnh không bàn giao công việc, có dấu hiệu chiếm đoạt tài liệu, hồ sơ, con dấu của doanh nghiệp.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Đầu tư phát triển nhà và Xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) vừa có đơn gửi Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) tố giác về hành vi “chiếm đoạt con dấu, tài liệu” của công ty này.
Đơn tố giác của Công ty Tây Hồ thể hiện, ngày 21/10, Công ty Tây Hồ tổ chức cuộc họp HĐQT.

Tại cuộc họp, HĐQT đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh do vi phạm điều lệ, quy chế công ty. Quyết định miễn nhiệm có hiệu lực kể từ ngày 22/10. Đồng thời, vô hiệu con dấu trước đây của công ty này.

Nội Dung Nghị Quyết 1

Nội Dung Nghị Quyết 2
Văn bản miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với ông Hồ Đình Thịnh và vô hiệu con dấu trước đây của công ty này.

 

HĐQT Công ty Tây Hồ cũng quyết định bổ nhiệm ông Phan Quốc Thắng giữ chức Tổng giám đốc Công ty Tây Hồ và sử dụng mẫu con dấu mới được công bố, từ ngày 22/10.

Theo ông Phan Quốc Thắng cho biết, ngày 17/10 (trước thời điểm ông Hồ Đình Thịnh bị miễn nhiệm), ông Thịnh đã chỉ đạo cấp dưới có dấu hiệu tổ chức chiếm đoạt tài liệu dùng để thanh quyết toán công trình (bản gốc) của một trưởng phòng trong công ty.

đơn Trình Báo 1

đơn Trình Báo 2

Qua kiểm tra sơ bộ, tài liệu ông Thịnh có dấu hiệu chiếm đoạt là hồ sơ về hoạt động tài chính, kế toán, hồ sơ dự án, thanh quyết toán, hồ sơ hành chính, người lao động, hồ sơ lý lịch đảng viên của công ty qua nhiều năm.
Ngoài ra, con dấu của tổ chức Đảng, con dấu của công ty đã bị bà Trần Thị Thúy Tiệp (nhân viên công ty được giao quản lý đã bị sa thải trước đó) giữ, không trả lại công ty.

Z2893761737588 D0e5c183808d314abfdbcf7e47ade463
Sự việc gây tình trạng rối loạn, tê liệt các hoạt động của Công ty Tây Hồ. Nguồn: ĐVCC

Đến thời điểm hiện tại, ông Thịnh vẫn chưa bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu cho công ty. Việc này gây ra tình trạng rối loạn, tê liệt các hoạt động của Công ty Tây Hồ.

Được biết, dù đang bị điều tra, ông Hồ Đình Thịnh còn tự ý mang con dấu ra ngoài để gặp bà N.T.N – một cổ đông ngoài đã nhiều năm có mẫu thuẫn lợi ích với Công ty Tây Hồ.

Nhận thấy đây là hành vi chiếm đoạt con dấu, tài liệu của doanh nghiệp, tổ chức Đảng do ông Hồ Đình Thịnh và bà Trần Thị Thúy Tiệp thực hiện do đó, HĐQT công ty đã làm đơn tố giác tội phạm gửi tới Cơ quan điều tra – Công an quận Tây Hồ để làm rõ hành vi chiếm đoạt con dấu, tài liệu của doanh nghiệp.

DNĐT

Back to top button