Thương hiệu uy tín

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa: Không ngừng nâng cao chất lượng

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hoá đã được xếp hạng TOP 5 Bệnh viện Nhi chất lượng nhất của Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã được Bộ Y tế chính thức phê duyệt trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi TW giai đoạn 2019-2020.

Đến nay, bệnh viện đã đứng đầu ngành Nhi khoa của tỉnh Thanh Hoá, và là bệnh viện được xếp hạng TOP 5 Bệnh viện Nhi chất lượng nhất của Việt Nam.

Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tọa lạc tại địa chỉ: Quang Trung 3 – Phường Đông Vệ – TP Thanh Hóa

Bệnh viện được đầu tư và tiếp nhận một số trang thiết bị y tế từ dự án tái thiết Đức bao gồm nhiều thiết bị hiện đại như: Máy phân tích miễn dịch, máy cắt lạnh tiêu bản, các bộ dụng cụ phẫu thuật: Tim mạch, tai mũi họng, chấn thương; máy đo thính lực, hệ thống sàng lọc sơ sinh, máy điện não…; sửa chữa, cải tạo, chỉnh trang lại quang cảnh bệnh viện; thúc đẩy tiến độ dự án nhà điều trị nội trú 11 tầng, bảo đảm chất lượng và tiến độ.

Theo báo cáo, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa có quy mô 750 giường bệnh kế hoạch tuy nhiên thực tế phải kê tới 1.050 giường. Trong năm 2018, bệnh viện đã khám cho hơn 160.000 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 48.000 lượt bệnh nhân.

Bên cạnh đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khám và chữa bệnh, trang thiết bị, máy móc, khuôn viên cảnh quan môi trường thì bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Hàng năm, bệnh viện tiến hành rà soát, bổ sung nguồn quy hoạch, tiếp tục gửi cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng cả về chuyên môn, lý luận chính trị và quản lý Nhà nước; trong đó đã cử nhiều bác sĩ đi đào tạo chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sĩ, tiến sĩ.

Đến nay, trong tổng số 901 cán bộ, viên chức và người lao động của bệnh viện, có 11 tiến sĩ, chuyên khoa cấp II; 76 thạc sĩ, chuyên khoa cấp I; 94 bác sĩ…

Với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ có chuyên môn vững vàng, nên công tác khám, chữa bệnh trong những năm qua đều đạt và vượt kế hoạch Sở Y tế giao: Bệnh viện đã triển khai hiệu quả một số kỹ thuật mới, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như can thiệp tim mạch điều trị thông liên thất, thông liên nhĩ, hẹp van động mạch phổi, chụp mạch chi, tiêm xơ điều trị u máu trên hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA…

Bệnh viện còn triển khai thêm một số kỹ thuật mới, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như: Chẩn đoán HP bằng ureatest và giải phẫu bệnh; trật khớp háng bẩm sinh; thay máu vàng da bằng phương pháp tự động; các kỹ thuật trong chụp cộng hưởng từ (MRI); phẫu thuật lõm xương ức; đo thính lực; ghép xương hàm, xương ổ răng cho điều trị bệnh nhân dị tật bẩm sinh khe hở môi vòm miệng, phục hồi chức năng hô hấp.

Ngoài ra, bệnh viện Nhi Thanh Hóa còn hợp tác hiệu quả với một số tổ chức quốc tế và đơn vị y tế trong nước, để hỗ trợ kinh phí và phẫu thuật miễn phí cho nhiều bệnh nhân mắc các dị tật bẩm sinh như: Smile Train (Hoa Kỳ), Children Action (Thụy Sỹ) trong lĩnh vực đào tạo và chuyển giao kỹ thuật; với Tổ chức Smile Train phẫu thuật và hỗ trợ kinh phí cho 25 bệnh nhân mắc dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng…

Năm 2020, bệnh viện triển khai ứng dụng 10 kỹ thuật mới và cũng trong năm đó tổng số khám bệnh là 172.282 lượt, bệnh nhân điều trị nội trú 50.991 lượt; tỷ lệ chuyển tuyến 5,2%; nhiều ca bệnh khó đã được cứu chữa thành công, mang lại niềm tin, sự hài lòng của người bệnh và nâng tầm chất lượng bệnh viện.

Chí Nhân – Lê Hòa

Back to top button