Sức khỏe

Bệnh nhân đầu tiên được tiêm thử virus diệt ung thư trên thế giới

Các nhà khoa học tại Imugene Limited và City of Hope (Mỹ) mới đây đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong công cuộc điều trị căn bệnh ung thư. Họ đã tiến hành tiêm cho người đầu tiên loại virus có khả năng diệt ung thư mới.

Loại virus này có tên gọi CF33-hNIS Vaxinia, đã được chứng minh có hiệu quả trong tiêu diệt tế bào ung thư ruột, phổi, vú, buồng trứng, tuyến tụy trên động vật.

Vaxinia là một loại virus có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Chúng được các nhà khoa học biến đổi gen để nhắm vào tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng lại không tấn công tế bào khỏe mạnh.

Ngoài việc lây nhiễm lên các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng, virus Vaxinia còn hỗ trợ các tế bào lympho T nhận diện ung thư. Nhờ đó mà hệ miễn dịch có thể nhận diện tế bào ung thư là mối đe dọa và tìm cách tiêu diệt.

Nếu thành công, virus Vaxinia sẽ được thử nghiệm trên số lượng lớn tình nguyện viên. Nhóm nghiên cứu kỳ vọng trong tương lai loại thuốc này sẽ được sử dụng rộng rãi cho các bệnh nhân ung thư – theo News Medical.

Dũng Trần

Back to top button