Bất động sản

Bất động sản Hải Phòng đang miền đất “hứa” với nhà đầu tư

Với sự phát triển vượt bộ và toàn diện của cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản Hải Phòng đang có những bước tiến thuận lợi rõ rệt. Năm 2021, Hải Phòng được kì vọng là “miền đất hứa”, điểm đến đầy cơ hội cho các nhà đầu tư.

Hạ tầng phát triển đồng bộ chính là đòn bẩy cho bất động sản nơi đây

Hải Phòng vẫn trên đà phát triển trong lĩnh vực kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng mặc dù cả nước Việt Nam đang phải đối mặt với khủng hoảng của đại dịch Covid 19. Minh chứng cho thấy, tổng mức đầu tư của các dự án bất động sản tại Hải Phòng trong 5 năm gần đây có tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%, tăng khoảng trên 10 lần so với những năm trước 2015.

Các tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hải Phòng – Quảng Ninh đã hoàn thiện và đang đi vào hoạt động một cách hiệu quả. Đây chính là cây cầu nối – giúp liên kết kinh tế, giao thông, văn hóa, xã hội giữa các đại phương lân cận, trong đó có bất động sản.

Thời gian qua, trong nội đô Hải Phòng đã có những dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Điển hình như: Dự án đầu tư xây dựng trục đường Hồ Sen – Cầu Rào 2; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua địa bàn TP. Hải Phòng; Dự án xây dựng Cầu Tân Vũ – Lạch Huyện; Dự án sông Tam Bạc; Cảng hàng không quốc tế Cát Bi được nâng cấp với khu bay và khu hàng không dân dụng… Chính những dự án này đã làm tăng giá bất động sản Hải Phòng.

Năm 2021, yếu tố cơ sở hạ tầng giao thông sẽ tiếp tục là một trong những đòn bẩy cho Hải Phòng phát triển cùng đó là kéo theo sự tăng trưởng của thị trường bất động sản.

Bất động sản Hải Phòng đang dần thu hút các “ông trùm” lớn

Với sự phát triển ổn định và bền bỉ, thu hút FDI thuộc top đầu cả nước, nhất là vốn đầu tư FDI vào các khu công nghiệp, Hải Phòng nằm trong vùng tam giác kinh tế miền Bắc, trong vùng kinh tế trọng điểm của cả nước.

Không những thế, Hải Phòng sẽ thu hút các nhà đầu tư một cách mãnh liệt vì tại trung tâm thành phố vẫn còn dư nhiều quỹ đất trống với diện tích lớn. Từ đó làm cơ sở xây dựng nên các dự án tiềm năng, góp phần phát triển thị trường bất động sản và nền kinh tế khu vực.

Các “ông trùm” lớn như Vingroup, Hoàng Huy, Gleximco,… đã rót vốn hàng trăm nghìn tỷ đồng vào bất động sản nơi đây để kiếm lời ở hiện tại và tương lai.

Bat Dong San Hai Phong Mien Dat Hua Cua Nha Dau Tu Nam 2021

Xu hướng phát triển ổn định của bất động sản tại thành phố Hải Phòng

Các khu vực sốt đất như Quảng Ninh, Hà Nội đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến giá bất động sản tại Hải Phòng. Mặc dù nằm cạnh các khu vực đó nhưng các chuyên gia đã đánh giá mặt bằng bất động sản ở Hải Phòng không sốt ảo và tương đối ổn định. Sự phát triển của thị trường Hải Phòng luôn luôn theo sát và gắn liền với định hướng phát triển của Chính phủ và thành phố.

Bất động sản Hải Phòng có xu hướng phát triển bền vững, bởi đó là quá trình gắn với chiến lược phát triển của thành phố, thực hiện theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị.

Theo dự đoán, chu kỳ phát triển và tăng giá của bất động sản sẽ tăng nhanh trong 10 năm tới. 2 -3 năm trở lại đây, bất động sản Hải Phòng mới chớm phát triển, do đó, thị trường bất động sản Hải Phòng vẫn được đánh giá tiềm năng, kỳ vọng cho các nhà đầu tư.

Phan Huy – Thu Uyên

Back to top button