Bất động sản

Bất động sản Bình Phước – “Miếng bánh ngon” của nhà đầu tư trong giai đoạn bình thường mới

Kết thúc đợt bùng phát dịch thứ 4, xã hội bước vào trạng thái bình thường mới. Mọi hoạt động như sản xuất – kinh doanh – đầu tư bắt đầu tăng tốc trở lại sau gần 4 tháng nằm yên chống dịch. Trong đó, nhu cầu đầu tư Bất Động Sản được quan tâm nhiều nhất.

Theo thống kê, 3 đợt bùng phát dịch trước đây cứ sau hết giãn cách thì nhu cầu tìm kiếm và đầu tư Bất Động Sản đều tăng hơn so với bình thường. Giá trị BĐS cũng tăng đều theo thời gian chưa có dấu hiệu dừng lại, nhất là các sản phẩm BĐS ven các Khu Công Nghiệp vì đáp ứng được nhu cầu thực tế đầu tư.

Ea38288809e9c1b798f8
Các chuyên gia cho rằng, bất động sản công nghiệp sẽ giải quyết được vấn đề chỗ ở cho lao động và phát triển kinh tế địa phương

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trung Hiếu, thực tế đã cho thấy, các thành phố lớn đều thu hút lao động từ các tỉnh đổ về lập nghiệp – sản xuất – kinh doanh – tiêu thụ hàng hóa. Sau đợt bùng phát dịch thứ 4 này, hiện người lao động rời khỏi các thành phố lớn rất nhiều, về những nơi gần quê nhà sinh sống. Các tỉnh đang tranh thủ sự di dân cơ học này và thay đổi tập quán khi con em lớn lên là đi Sài Gòn, Bình Dương. Tranh thủ hình thành các KCN để phát triển đồng bộ tỉnh nhà, tranh thủ nguồn vốn FDI đầu tư vào Việt Nam, nổi bật nhất là tỉnh Bình Phước.

Bình Phước là một tỉnh được tách ra từ Sông Bé cũ với vị trí địa lý thuận lợi, hạ tầng giao thông phát triển, mật độ dân số đông, cơ cấu dân số trẻ. Nối Bình Dương đến các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Đang kì vọng là một Bình Dương thứ 2, cái nôi của Khu Công Nghiệp miền Nam.

Bình Phước hiện có 14 Khu Công nghiệp gồm: Huyện Chơn Thành (5 KCN), Hớn Quản (5 KCN), TP.Đồng Xoài (3 KCN), Đồng Phú (2 KCN).

Nổi bật nhất là KCN Bắc Đồng Phú, được hình thành và phát triển từ năm 2009, đến nay đã được 12 năm, mật độ lấp đầy công ty đạt 90%, đã có quyết định mở rộng giai đoạn 2 thêm 70hecta nhằm đáp ứng nhu cầu đầu tư của các tập đoàn kinh tế, tránh sự phụ thuộc vào Trung Quốc.

Ông Hiếu cho rằng, để thu hút nguồn lao động có kĩ thuật và công nhân làm nghề làm việc tại các KCN, chính quyền đã ủng hộ hình thành các Khu Dân Cư ven các KCN để phục vụ nhu cầu ở và vui chơi giải trí cho các chuyên gia nước ngoài và người lao động sau giờ làm việc. Điển hình như KDC Xuân Hưởng, do công ty Thái Sơn Real phát triển cạnh KCN Bắc Đồng Phú.

Được biết dự án này đã có sổ hồng từng nền, hạ tầng đã hoàn thiện, tiện ích đầy đủ, xây dựng tự do. Tốc độ xây dựng sẽ rất nhanh vì nhu cầu thực tế nơi đây rất cao. Phục vụ nhu cầu nhà ở và các dịch vụ tiện ích cho 30.000 lao động hiện hữu. Hi vọng nơi đây sẽ là điểm nhấn cho các nhà đầu tư hậu COVID.

Điều đặc biệt, đơn vị phát triển dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Bất động sản Thái Sơn, doanh nghiệp này là đơn vị uy tín, có thương hiệu trên thị trường.

Trong tương lai chủ đầu tư hình thành Khu phố thương mại trong dự án Khu dân cư Xuân Hưởng để đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí cho dân cư và người lao động sau giờ làm việc. Với sự tăng trưởng và phát triển không ngừng của tỉnh Bình Phước, đây sẽ là thị trường bất động sản tiềm năng, tốc độ đô thị hóa thúc đẩy Bình Phước mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới.

Lan Hương

Back to top button