TIẾNG NÓI DOANH NHÂN

Bác sĩ, doanh nhân Lê Hữu Bộ – Người truyền cảm hứng yêu thương!

“Mỗi ngày, tôi chọn cho mình một niềm vui là niềm vui sẻ chia, niềm vui được đem đến cho ai đó nụ cười ấm áp” – Với bác sĩ, doanh nhân Lê Hữu Bộ, làm từ thiện thì không quản mưa gió, ngày đêm và quan trọng phải làm bằng cả tấm lòng để sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn… thì từ thiện mới ý nghĩa. 

Với nụ cười bình dị, khuôn mặt sáng và đặc biệt sở hữu một trái tim “nóng” có sức lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người, bác sĩ – doanh nhân Lê Hữu Bộ đang ngày càng vững bước trên hành trình của một “sứ giả truyền cảm hứng yêu thương” và lan tỏa những điều tốt đẹp cho cộng đồng. 

Sinh ra và lớn lên ở một miền quê nghèo, ngay từ nhỏ, anh đã thấu hiểu được những hoàn cảnh khó khăn ở quê hương mình cần giúp đỡ, điều đó đã thôi thúc anh có một niềm đam mê chia sẻ những giá trị nhân văn cho đời, cho người, đặc biệt biệt ở quê hương nghèo khó của mình.

Bác sĩ doanh nhân Lê Hữu Bộ sinh ra trong một gia đình nghèo khó, tuổi thơ của anh là những tháng ngày chăn trâu cắt cỏ

Niềm đam mê kinh doanh cùng với trái tim nhân ái của mình đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay. Hiện tại, anh là bác sĩ – chủ tịch HDQT chuỗi hệ thống Nha khoa Lê Gia Group với công nghệ hiện đại, máy móc chất lượng cao, mang lại nụ cười tỏa sáng cho mọi người.  

Nhiều bệnh nhân nghèo chia sẻ rằng, anh Bộ là người có tâm và họ cảm thấy biết ơn khi được anh chữa trị miễn phí: “Khi tiếp xúc với anh, chúng tôi cảm thấy mình được tiếp thêm năng lượng, yêu cuộc sống hơn, tôi cảm thấy may mắn khi không có tiền làm răng nhưng vẫn được anh làm miễn phí cho, anh Bộ rất có tâm”. Đó là chia sẻ của một bệnh nhân khi được anh chữa trị. 

Từng được nhiều người nhắc về tấm lòng của anh nhưng chỉ đến khi gặp và trò chuyện chúng tôi mới cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp và tính cách đáng ngưỡng mộ của một người đàn ông đầy năng lượng cho sự nghiệp làm đẹp cũng như làm từ thiện. Không chỉ có vậy, anh còn truyền nguồn cảm hứng cho chúng tôi về niềm đam mê làm việc thiện bởi đối với anh, hạnh phúc là được cống hiến, được trao giá trị bình dị và lan tỏa yêu thương đến những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Anh chia sẻ: “Từ nhỏ tôi đã gắn bó thân thiết với cuộc sống vật chất của nông dân, đã làm việc cật lực không chỉ với bản thân, nên trong tôi đã hình thành ý thức sẻ chia, giúp đỡ mọi người. Khi có một chút vật chất, tôi đã nghĩ đến việc san sẻ cho người khác. Bớt một miếng ăn” …Đó là một lẽ tự nhiên, là lẽ sống của tôi. 

 Bước chân của anh đã đi đến nhiều địa phương, làm từ thiện, sẻ chia, giúp đỡ những gia đình nghèo khó. Nhiều năm qua, anh đã gom từng bộ quần áo, từng đôi giày… mang đi giặt sạch sẽ để giúp đỡ những trẻ em vùng cao, những người có hoàn cảnh khó khăn… 

Bác sĩ Lê Hữu Bộ luôn cống hiến và trao giá trị cho người khác

Cũng chính vì tâm niệm đó mà quỹ từ thiện “Nhường cơm sẻ áo” của anh được thành lập và phủ sóng khắp đất nước. Quỹ đã trao tặng nhà, hỗ trợ xây trường một cách thường niên cho người dân vùng sâu vùng xa, hay đồng hành cùng người dân vùng dịch, vùng lũ….và liên tục nối dài hành trình thiện nguyện của mình, sẻ chia với nhiều hoàn cảnh khó khăn trên cả nước…

Khi xã hội còn những mảnh đời thiếu thốn, quỹ từ thiện nhường cơm sẻ áo như đúng ý nghĩa của nó đã “vực dậy” niềm tin và giúp họ thêm lạc quan vào cuộc đời để tiếp tục sống, tiếp tục được nhìn đời bằng con mắt của niềm vui. 

Trong suốt quá trình điều hành quỹ nhường cơm sẻ áo và đi làm từ thiện ở nhiều nơi, anh nhận thấy Hà Giang là mảnh đất hoang sơ hùng vỹ nhưng dường như họ chưa biết cách để khai thác hết những năng lực vốn có ấy. Vậy nên anh đã có ý tưởng xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng mang tên Việt Phủ Lê Gia mục đích kết nối những tâm hồn đồng điệu với nhau, lan tỏa những giá trị đẹp đến với cộng đồng và hơn cả là cùng giúp nhau thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Việt Phủ Lê Gia là nơi kết nối những tâm hồn thiện nguyện về với vùng đất Hà Giang

Anh chia sẻ: “ Khi xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng Việt phủ Lê Gia, mong muốn của tôi chính là xây dựng một kiểu du lịch thiện nguyện, tức là kết hợp giữa việc đi du lịch và làm từ thiện, đây vừa là nơi tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương tại Hà Giang, đồng thời tạo ra một không gian để kết nối những tấm lòng vàng”.  

Chính vì nguồn năng lượng tích cực đó, chúng ta luôn thấy nụ cười thường trực trên môi vị bác sĩ đa tài này, dù áp lực công việc đến mấy, anh vẫn luôn cho thấy sự lạc quan và mạnh mẽ đón nhận.

Hành trình của yêu thương là hành trình không bao giờ kết thúc, vì cho đi là còn mãi, những giá trị mà anh Lê Hữu Bộ mang đến cho cuộc đời là vĩnh cữu không gì có thể phai mờ.

Mong muốn lớn nhất của anh bây giờ chính là ngày càng có thêm nhiều người hảo tâm, các doanh nhân cùng chung tay góp sức để giúp đỡ, sẻ chia những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Cuộc sống sẽ ấm áp hơn nếu quanh ta luôn có những tấm lòng biết sẻ chia. Và ở nhân cách, hành động của doanh nhân Lê Hữu Bộ, nơi đây, lòng nhân ái đang nở hoa từng ngày…

Thanh Thanh

Back to top button