Bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu: Rà soát nhiều dự án có dấu hiệu sai phạm do Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu nhiều cơ quan rà soát các dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư trên địa bàn bị phản ánh có nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng và bán sản phẩm.

Mới đây, ngày 27/9/2021, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký văn bản Số 13627/UBND-VP gửi Công an tỉnh, Sở KH&ĐT, UBND TP Bà Rịa, UBND thị xã Phú Mỹ đề nghị kiểm tra một số dự án của Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát (Công ty Vạn Tín Phát) đang làm chủ đầu tư trên địa bàn.

Ảnh 1
Quy hoạch dự án Khu nhà ở Suối Nhum do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo đó, ông Thọ đề nghị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có ý kiến đối với trường hợp xin chủ trương đầu tư dự án Khu nhà ở Suối Nhum tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ (có liên quan đến ông Lại Minh Phương, người đại diện theo pháp luật của Công ty Vạn Tín Phát).

Trên cơ sở ý kiến của Công an tỉnh, UBND thành phố Bà Rịa, hồ sơ hoàn thiện của Nhà đầu tư và ý kiến của Sở Xây dựng đối với các nội dung có liên quan của dự án, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh xử lý kiến nghị của nhà đầu tư theo quy định trong tháng 9/2021.

Trước đó, đầu tháng 8/2021, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có văn bản chấp thuận chủ trương cho Công ty Vạn Tín Phát lập thủ tục nhận chuyển nhượng góp vốn bằng quyền sử dụng đất của các hộ gia đình, cá nhân để thực hiện dự án Khu nhà ở Suối Nhum.

Dự án này có diện tích khoảng 7,33 ha. Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát phải chủ động liên hệ với các Sở, ngành liên quan và địa phương để hoàn thành các thủ tục theo quy định.

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị việc sử dụng đất sau khi góp vốn bằng quyền sử dụng đất phát đúng quy hoạch xây dựng, kế hoạch sử dụng đất phải đúng mục đích đã được phê duyệt.

Liên quan đến dự án Khu nhà ở Suối Nhum tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tháng 6/2021, có nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông phản ánh tình trạng một số hộ dân có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện giao dịch mua, bán mới phát hiện ra khu đất của mình đang nằm trong khu đất có dự án Khu nhà ở Suối Nhum.

Họ không biết Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát là công ty nào, cũng chưa từng làm việc với đại diện doanh nghiệp này để thỏa thuận góp vốn hay đền bù giải phóng mặt bằng để dự án Khu nhà ở Suối Nhum được thực hiện.

Chủ đất đều khẳng định, không biết gì về Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát, cũng như không có ai trao đổi gì về 2 thửa đất trên đang đứng tên cá nhân của mình.

Các hộ dân đều đang bất ngờ và không hiểu sao đất cá nhân mình lại đang nằm trong quỹ đất xin dự án khu nhà ở Suối Nhum.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng giao UBND TP Bà Rịa làm rõ việc Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển địa ốc Vạn Tín Phát có vi phạm trong triển khai thực hiện dự án Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh – giai đoạn 2 tại phường Hưng Long.

Quốc Cường

Back to top button