Chuyển động doanh nghiệp

6 doanh nhân Việt lọt vào danh sách tỷ phú USD thế giới là những ai?

Tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Đáng chú ý trong danh sách này, Việt Nam lần đầu tiên có 6 đại diện.

Cụ thể, các đại diện này gồm: Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

6 tỷ phú USD Việt Nam trong danh sách tỷ phú toàn cầu 2021.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Vingroup tiếp tục là người giàu nhất tại Việt Nam với khối tài sản theo tính toán của Forbes là 7,3 tỷ USD. Trên bảng xếp hạng của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng là người giàu thứ 344 trên thế giới, cao hơn thứ hạng trong năm trước.

Xếp thứ 2 tiếp tục là nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo. Đây là lần thứ 5 góp mặt trên bảng xếp hạng này của bà Thảo với tài sản 2,8 tỷ USD. Bà Thảo hiện giữ vai trò Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Ví trí thứ 3 thuộc về Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long. Forbes ước tính ông Long đang sở hữu 2,2 tỷ USD, xếp hạng 1.444 trên toàn cầu.

6 tỷ phú USD Việt Nam trong Bảng xếp hạng các tỷ phú trên thế giới năm 2021 của Forbers.(Nguồn: Forbes)

Tiếp sau ông Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương có cùng giá trị tài sản 1,6 tỷ USD – cùng đứng ở vị trí 1.931 trong danh sách của Forbes.

Cái tên cuối cùng là Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang với khối tài sản 1,2 tỷ USD, xếp hạng 2.378 thế giới. Khối tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang được cho là sẽ tăng mạnh trong thời gian tới với 2 mảng mới là: bán lẻ (mua từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng) và khoáng sản (Masan Resources).

Theo danh sách của Forbes, năm nay thế giới có đến 2.755 tỷ phú, tăng đến 660 tỷ phú so với năm 2020. Trong đó, Mỹ dẫn đầu với 724 tỷ phú, xếp sau là Trung Quốc (bao gồm cả Hong Kong và Macao) với 698 tỷ phú.

Trên thế giới, ngôi giàu nhất năm nay vẫn là ông chủ Amazon – Jeff Bezos, với 177 tỷ USD. CEO Tesla Elon Musk đứng thứ nhì với 151 tỷ USD. Theo sau là Chủ tịch kiêm CEO LVMH – Bernard Arnault (150 tỷ USD) và Đồng sáng lập Microsoft – Bill Gates (124 tỷ USD).

An An

Back to top button