Chuyển động doanh nghiệp

6 doanh nghiệp thực phẩm Việt bị gọi tên vì không đáp ứng yêu cầu kiểm tra tại nguồn của Hàn Quốc 

Hình thức kiểm tra nguồn là hoạt động lâm thời, thay thế cho hoạt động kiểm tra tại hiện trường do các chuyên gia Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) thực hiện định kỳ.

Mới đây, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) nhận được Công văn số KEV-21-1196 của Đại sứ quán Hàn Quốc về việc thông báo danh sách các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm không đáp ứng điều kiện kiểm tra tại nguồn năm 2021 do Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc ban hành.

Dn
Ảnh minh hoạ: BCT

Theo đó, danh sách trên gồm 6 doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, thương mại và xuất nhập khẩu. Cụ thể, các doanh nghiệp trên lần lượt gồm: 

Công ty TNHH Phi Long Bắc Ninh tại Thị Xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh;

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Khánh Huyền, Quận 12, TP.HCM; 

Công ty TNHH Nước Sốt Đặc Sản Việt Dasavi, Xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa; 

Công ty TNHH CHUNHO VINA, Phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM; 

Công ty TNHH Nha Mân, Phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; 

Công ty cổ phần Sữa Quốc Tế P And C, P.10, Quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Trước đó, 06/5/2021, cơ quan MFDS của Hàn Quốc đã có thông báo về danh sách và phương thức kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất của các doanh nghiệp thuộc diện kiểm tra trong năm 2021.

Thông báo chỉ rõ, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới nên trong năm 2021, Hàn Quốc tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu vào Hàn Quốc thực hiện hoạt động kiểm tra tại nguồn qua hình thức trực tuyến

Vì vậy, các doanh nghiệp liên quan cần chủ động chuẩn bị và hoàn thiện các bước kiểm tra theo yêu cầu của MFDS nhằm đảm bảo hoạt động xuất khẩu sản phẩm thực phẩm sang Hàn Quốc được liên tục, thông suốt.

Khuê Hiền

Back to top button